“พี่ตูน”นั่งรถย้อน "ควัก 70,000" มอบทุนการศึกษา รร.บ้านเขาหัวช้าง ชี้ลดระยะทางวิ่งจาก 5 เหลือ 4 เซ็ท พักผ่อนทำกายภาพอาการบาดเจ็บ (ชมคลิป)

จากกรณีที่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ดำเนินงานในโครงการวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อนำรายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ  จนเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วโลก ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

(14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้ตูนและคณะนักวิ่งจะวิ่งผ่านเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าสู่เขต อ.ดอนสัก จ.สุราษฏร์ธานี ไปแล้ว แต่ตูนและคณะได้ใช้เวลาที่คณะหยุดพักนั่งรถตู้ย้อนกลับมามอบเงินสดและอุปกรณ์การกีฬาให้กับดรงเรียนเขาหัวช้าง หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยมอบเป็นทุนการศึกษาให้โรงเรียนบ้านเขาหัวช้าง50,000 บาท และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนอีก 2 ราย ๆ ละ 10,000บาท รวมเงินทุนการศึกษาทั้งหมดที่มอบให้โรงเรียนและนักเรียนโรงเรียนบ้านเขาหัวช้างจำนวน 70,000 บาท  โดยตูน ได้กล่าวกับนักเรียนว่าขอให้เป็นเด็กดี ขยันเรียน เพื่อจะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดิน เป็นพลังในการพัฒนาชาติบ้านเมืองในอนาคตต่อไป ในขณะที่ประชาชนนับพันคนที่มาต้อนรับต่างเข้ามาให้กำลังใจตูนพร้อมมอบเงินบริจาคร่วมโครงการ ก้าวคนละก้าว”อีกด้วย


สำหรับเส้นทางวิ่งตามถนน 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฏร์ธานี ในวันนี้คณะของตูนจะลดระยะทางการวิ่งในวันนี้จาก 5 เซ็ท เหลือเพียง 4 เซ็ท โดยเว็ทสุดท้าจจะเข้าพักที่บริเวณร้าน “เดอะนายคอฟฟี่” อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษกร์ และจะพักผ่อน 1 คืน รวมทั้งทำกาบภาพบำบัดรักษาอาการกลเนื้ออักเสบ และจะออกวิ่งตามกำหนดการในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ย.) ต่อไป ส่วนยอดบริจาคในขณะนี้รวม 225.5 ล้านบาท.

ยุทธนะ  เตมะศิริ     สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ