โชคดีที่กกต.ชุดนี้ต้องถูกยุบ !!! "พล.ท.นันทเดช" เผยหลังแว่วข่าว กกต.ดึงพระยุ่งการเมือง ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ....ไม่เป็นกลาง เลือกข้าง

บนเฟซบุ๊กของพลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ ได้แชร์โพสต์ของคุณอุดร แสงอรุณ ที่มีการตั้งข้อสงสัยถึงกรณีที่กกต.ลงนามดึงมหาวิทยาลัยสงฆ์มายุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง โดยคุณอุดรได้เขียนข้อความระบุไว้ว่า
 

วันนี้ กกต.ลงนาม MOU กับ มหาวิทยาลัยสงฆ์ มจร. อ้างว่า จะให้ศาสนามาละลายสีเสื้อ ผมนี้งงมากเลย สีจีวร ที่ มจร. เค้ารู้กันทั้งบางว่า ไม่ใช่สีเหลือง มานานแล้ว แล้วจะให้ สีจีวร ที่ มจร. มาละลายสีเสื้อ ทำให้เกิดประชาธิปไตย เดี๋ยวท่าน ก็ พระมหาโชว์ , เจ้าคุณประสาร มาเป็นวิทยากร บรรยายพิเศษหรอก

นอกจากนั้นพลโทนันทเดชยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเรื่องที่คุณ อุดรฯโพสท์มานั้น ไม่ใช่เรื่องเล็กๆนะครับ กกต.ควรมี ความรอบรู้ในการกำหนดองค์กร ให้เป็นกลาง ทางการเมืองจริงๆ กรณีนี้เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่รู้กันดี และมีนักการเมืองเข้าไปยุ่งอยู่อีกหลายคน โชคดี ที่ กกต.ชุดนี้ต้องยุบไปตามกฏหมาย ไม่เช่นนั้น ความเป็นกลางของ กตต. ก็จะเป็นเรื่องที่ "เหมือนเดิมๆ " หรือ "ซ้ำซาก" ในการเลือกตั้งทุกๆครั้ง คือ ความไม่เป็นกลาง การเลือกข้าง การที่มี กกต.จังหวัดเป็นคนของนักการเมือง ฯลฯ

วงจรเดิมๆก็จะกลับมาหาพวกเราอีกครับ


โดยสืบเนื่องจากที่วานนี้ได้มีการรายงานข่าวเสียงวิจารณ์ถึงการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย (มจร.) เพื่อให้เกิดการสร้างพลเมืองดีและขยายเครือข่าย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการสร้างพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2560

เพราะเป็นการดึง “พระ” มายุ่งเกี่ยวกับการเมือง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่นาน เจ้าคณะใหญ่หนต่างๆ เพิ่งจะออกคำสั่งพระสังฆาธิการคุมเข้มพฤติกรรมของพระภิกษุ และสามเณร โดยเฉพาะคำสั่งพระสังฆาธิการของเจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

(คลิกอ่าน : ‘กกต.’ ดึง ‘พระ’ ยุ่งการเมืองขัดคำสั่งสังฆาธิการ หลังลงนาม ‘มจร.’ ‘เจ้าคุณประสาร’ นี่หรือ ‘กลาง’)

 

 

ขอบคุณ พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ และ อุดร แสงอรุณ


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : โชคดีที่กกต.ชุดนี้ต้องถูกยุบ  ดึงพระยุ่งการเมือง  พล.ท.นันทเดช  กกต. 

ติดตามข่าวอื่นๆ