มีวันนี้เพราะพี่ให้?! "ชัยฤทธิ์" ตร.พา"ปู" หนีส่อซ้ำรอย"นายใหญ่-ไร้แผ่นดินอยู่" และตัวตนก็เป็น"แดง-ฮาร์ดคอร์" ป้อง"ระบอบทักษิณ"มาตั้งนานแล้ว

 

ฤา...จะเป็นไปตามวลีเด็ด..."มีวันนี้เพราะพี่ให้" เสียแล้วก็ไม่รู้ สำหรับ "พ.ต.อ. ชัยฤทธิ์  อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5  ซึ่งเป็นนายตำรวจที่ขับรถพา "หญิงปู" หนีคำพิพากษาของศาลฯ คดีทุจริตจำนำข้าว เพราะหลังจากถูกตั้งกรรมการสอบ และระบุว่าผิดวินัยร้ายแรง กระทั่งมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน จากนั้นเจ้าตัวที่หวุดหวิดว่าจะรอด-ไม่รอดจากคดีดังกล่าว...ก็ค่อย ๆ เงียบหายไป ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ มารับทราบข้อกล่าวหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 แล้ว หลังฝ่ายกฎหมาย คสช. เข้าแจ้งความกล่าวโทษเอาผิดเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ปรากฎว่า...ยังไม่ได้รับการตอบกลับ และไม่าสามารถติดต่อนายตำรวจคนดังกล่าวได้ คาดกันว่า อาจเผ่นไปอยู่ต่างประเทศแล้ว ขณะพนักงานสอบสวนยันเรียก 2 ครั้งไม่มา-โดนหมายจับ....และหากเป็นเช่นนั้นจริง...ก็อาจกล่าวได้ว่า ปิดฉากชีวิตของ "พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์" ค่อนข้างแน่...และว่าไปแล้ว...ก็ไม่ต่างอะไรจากวลีเด็ด..."มีวันนี้เพราะพี่ให้" เลยสักนิด...แต่เป็นการให้ที่...ตนเองต้องตกระกำลำบากไปด้วย...เท่านั้น

 

ความจริง พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ นับเป็นนายตำรวจเสื้อแดงแจ๋ ๆ คนหนึ่งทีเดียว เพราะมีภาพของเขาปรากฎท่ามกลางกลุ่มคนเสื้อแดงเผยแพร่ในหมู่คนเกาะติดการเมืองมาพอสมควร โดยเฉพาะถ่ายภาพร่วมกับ "แดง-สายฮาร์ดคอร์" และจะออก ๆ ไปทางแดงหมิ่น อย่าง "เมย์ อียู" ที่พัวพันการลอบวางระเบิดที่สยามพารากอนเมื่อ 2 ปีก่อน


โดยเรื่องนี้เพจชื่อดังอย่าง  "Siriwanna Jill - New" ได้ออกมาโพสต์ เปิดเผยพฤติกรรมของ
พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ เอาไว้เช่นกัน หลังพิสูจน์ทราบแล้วว่า เขาเป็นคนขับรถพา "หญิงปู" หนีไปด้วยตนเอง


โดยรายละเอียดที่ "Siriwanna Jill - New" ได้ระบุในวันนั้น คือ

 

ความลับไม่มีในโลก หมาต๋ามะเขือเทศ พ.ต.อ ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก 5 ที่รับงานเป็นสารถีพา "ปูแดง " หนีออกนอกประเทศ ที่จุดหมาลอด มีการเปลี่ยนแปลงป้ายทะเบียน ออกจากรถตราโล่ห์ ลอกสติ๊เกอร์ออกหมด เจอสื่อ social แฉ ว่าเคยขึ้นเวทีเสื้อแดงกับ นางเมย์ มนัญชยา เกตุแก้ว หรือนางเมย์เยอรมัน หรือเมย์ EU นางมนัญชยา เกตุแก้ว หรือ เคสเนอร์ แกนนำเสื้อแดง ภาคตะวันออก และภาคอิสาน ซึ่ง คนไทยในต่างประเทศ ยืนยันว่า เป็นเ....มี....ยอีกคนของ ทักษิณ เจ้านาย นางกริชสุดา คุณะเสน หรือ "เปิ้ล สหายสุดซอย" อ้างว่าเป็นลูกเลี้ยงเสี่ย ทักษิณ ทำหน้าที่คอยดูแลคลังอาวุธขนาดใหญ่ แจกจ่ายเงินเดือน และอาวุธให้พวกเสื้อแดง ทั้งนางเมย์ -นางเปิ้ล เป็นเด็กทักษิณ ไว้วางใจมาก ตอนนี้หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศทั้งคู่


 

ขณะที่ หากตรวจสอบไปที่บัญชีเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “Chairit Anurit” ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ก็พบข้อความที่ต่อต้านการชุมนุมของ กลุ่ม "คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข" หรือ กปปส. โดยการนำของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในช่วงปี 2556 ค่อนข้างดุเดือด โดยเขาโพสต์ข้อความว่า

 

“ยึดที่ไหน...ก็ยึดไป...แต่ถ้ามายึด บชน. มาเท่าไหร่ ก็ขนศพกลับไปเท่านั้น ไม่ขาดไม่เกิน...” นายตำรวจเสื้อแดงที่ขับรถพา "หญิงปู" หนี ระบุในช่วงที่ ม็อบ กปปส. กำลังรุกไล่ "ยิ่งลักษณ์" อย่างหนัก และจากการตรวจสอบพบว่า ขณะนั้น พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ดำรงตำแหน่ง ผกก.กก.2 บก.สส. บช.น. พอดิบพอดี...เขาจึงกล้าพูดว่า..."ถ้ามายึด บชน. มาเท่าไหร่ ก็ขนศพกลับไปเท่านั้น" นอกจากนี้....ยังมีอีกหลายข้อความทำนองนี้...ทำนอง "ระบอบทักษิณ" ของข้าใครอย่าแตะ

 

 


...นั่นเองจึงไม่มีอะไรน่าแปลกใจ...หากเขาจะลงมือลงแรง...เป็นคนขับรถพา "นายหญิงน้อย" แห่ง "ระบอบทักษิณ" เผ่นออกนอก...เพราะรู้ความผิดของตนแก่ใจดี แล้วจะว่าไปแล้วตัว พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ก็คงย่ามใจ...คิดว่าไม่น่าจะมีใครทำอะไรตนได้...เพราะว่ากันตามตรง...ใน สตช. ก็ยังมีตำรวจมะเขือเทศอีกจำนวนมาก...หรืออย่างมากก็แค่ผิดวินัยเล็ก ๆ น้อย ๆ พอเรื่องเงียบก็กลับมาทำงานได้ตามปกติ...เช่นที่มักเกิดเรื่องทำนองนี้กับนายตำรวจใหญ่ ๆ  ...ที่มีนายคุ้มหัวอีกทีหนึ่ง

 


แต่ครั้งนี้ผิดคาด...หลังกระแสสังคมเรียกร้องให้หาคนผิดพา "ยิ่งลักษณ์" หนีมาลงโทษให้ได้ เพราะมันย่ำยีระบอบยุติธรรมไทยเกินไป สตช.จึงเต้นหนัก หลังสอบอยู่พักใหญ่ พร้อมตรวจ DNA ซึ่งตอนแรกทำท่าว่า พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ จะรอดจะโดนแค่วินัยผิว ๆ สุดท้ายกลายเป็นเจอ "วินัยร้ายแรง" แถมถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน สุดท้ายโดน 157 หลังฝ่ายกฎหมาย คสช. เข้าแจ้งความเมื่อสัปดาห์ก่อน...กระทั่งตนเองส่อว่า...จะเดินซ้ำรอย "นายใหญ่-นายหญิงน้อย" ที่ต้องระเห็จ และไม่มีแผ่นอยู่...อยู่รอมร่อ


....แบบนี้ไม่เรียกว่า...."มีวันนี้เพราะพี่ให้"....แล้วจะให้เรียกว่าอะไร??? 


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : พ.ต.อ ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์  ตำรวจพาปูหนี  หญิงปู  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ