รู้ตัวมือยิงกระทิงตายปริศนา ตำรวจเค้นจนยอมรับ หลังก่อเหตุกลัวความผิด(รายละเอียด)

ความคืบหน้ากรณีกระทิงถูกยิงเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา ในพื้นที่วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ล่าสุด ตำรวจได้เค้นสอบ นายวา อายุ 44 ปี เจ้าของไร่มันสำปะหลังที่พบกระทิงเพศผู้น้ำหนัก 1 ตัน เสียชีวิตอยู่ หลังพบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะบาดแผลที่บริเวณใบหน้าและหลัง

โดยครั้งแรก นายวา อ้างว่าขี่จักรยานยนต์ล้มและปฏิเสธไม่รู้เรื่องการตายของกระทิง แต่ในที่สุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายวาก็ได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนใช้ปืนลูกซองยิงกระทิงตัวดังกล่าวจริง โดยคืนเกิดเหตุขณะที่กำลังจุดไฟเพื่อไล่สัตว์ป่าที่มักจะลงมาบุกกินมันสำปะหลังที่ปลูกไว้เสียหายหลายครั้ง อ้างว่ากระทิงตัวดังกล่าวได้โผล่ออกจากไร่มันสำปะหลัง พุ่งเข้าชนและพยายามเข้าทำร้าย นายวาจึงใช้ปืนลูกซองยาวยิงจนกระทิงล้มลง


หลังเกิดเหตุ นายวา ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและกลับเข้าบ้านไปตามปกติ หลังจากนั้นได้มีสื่อมวลชนเสนอข่าวกระทิงถูกยิงตาย นายวาก็เกรงกลัวความผิดรุนแรงจึงนำอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ในไร่มันสำปะหลังและปฏิเสธมาตลอด

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง ท่ามกลางความกดดันจึงรับสารภาพในที่สุด โดยปฏิเสธว่าไม่มีเจตนาฆ่ากระทิงเป็นการป้องกันตัว 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : กระทิงวังน้ำเขียว  รู้ตัวมือยิงกระทิงตายปริศนา 

ติดตามข่าวอื่นๆ