เรื่องระทึกใจเกิดขึ้นแล้ว!! ออกหมายเรียก "พ.ต.อ." พา "หญิงปู" หนีข้อหาประพฤติมิชอบ ตามมาตรา 157 แล้ว ยัน 2 ครั้งไม่มา-โดนหมายจับ

 

ระทึก!! ออกหมายเรียก "พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์" รอง ผบก.น.5 พา "หญิงปู" หนีคำพิพากษาศาล ข้อหาประพฤติมิชอบ ตาม มาตรา 157 หลังฝ่ายกฎหมาย คสช. เข้ากล่าวโทษเอาผิดแล้ว ยัน 2 ครั้งไม่มา-โดนหมายจับ


วันนี้ (10 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีฝ่ายกฎหมาย คสช. เข้าแจ้งความกล่าวโทษเอาผิด  พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก.น.5 กรณีเกี่ยวข้องพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า

ล่าสุดวันนี้ ที่ สน.ปทุมวัน พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. และหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าวได้  มีมติให้  พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก.น.5 มีความผิดวินัยร้ายแรง ตาม ม.78 (1) ประกอบ ม.79 (6) ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 

 
และเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 ที่ผ่านมา ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้ส่งตัวแทนมาแจ้งความเอาผิด พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ (มาตรา 157) ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้ทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 1 เพื่อให้ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ มารับทราบข้อกล่าวหาและทำการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารราชการปลอมไปแล้ว

 

สำหรับ พ.ต.ท.สามิตร ไชยอิ่นคำ สว.สส.ภ.จว.นครปฐม และ ด.ต.พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผบ.หมู่ อก.บก.ภ.จว.นครปฐมนั้นได้โดนแจ้งข้อกล่าวหาความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างพิจารณาว่า จะแจ้งข้อกล่าวหาความผิด พ.ร.บ.ศุลกากร เพิ่มกับ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ต่อไป

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. จึงมีคำสั่งให้ออกจากราชการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.60 ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ภัคพงศ์ กล่าวด้วยว่า ตำรวจได้ส่งหมายเรียกไปยัง พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ หากในวันนี้ ทาง พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ไม่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ก็จะทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และหากไม่มารับทราบข้อกล่าวหาในหมายเรียกครั้งที่ 2 ก็จะทำการออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ตำรวจพาปูหนี  ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์  พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ