นักวิ่งคนแรกที่พิชิต แม่สาย – เบตง “พราม พรมจำปา” นักวิ่งเพื่อสันติภาพ ผู้พิชิตระยะทาง 2000 กม. ด้วยรองเท้าคอมแบต กับเวลา 42 วัน

ตอนนี้ทุกคนกำลังส่งกำลังใจให้สำหรับการวิ่งของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” กับ โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ซึ่งหลายคนก็ตั้งคำถามเช่นกันว่า พี่ตูน จะสามารถก้าวจนถึงจุดหมายปลายทางได้หรือไม่ แต่ทว่า หลายคนคงยังไม่ทราบว่า ครั้งหนึ่งมีคนหนึ่งเคยทำได้มาแล้ว โดยการออกวิ่งจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนถึงจุดหมายปลายทาง ที่ อ.เบตง จังหวัดยะลา เขาคนนั้นคือ จ.ส.ต.พราม พรมจำปา ซึ่งเป็นอดีตตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร โดยออกวิ่งเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2548 และ ถึง ปลายทางเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2548 ซึ่งการวิ่งครั้งนั้นของ จ.ส.ต.พราม พรมจำปา วิ่งด้วยรองเท้าคอมแบต ซึ่งเป็นรองเท้าสำหรับใช้งานในหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกว่าจะถึงปลายทางก็แทบจะจำไม่ได้ว่าใช้รองเท้าไปกี่คู่ สำหรับการวิ่งครั้งนั้น จ.ส.ต.พราม พรมจำปา ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 42 วัน

 สำหรับการหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมานั้น เพื่อจะได้ช่วยตอบคำถามอีกทางหนึ่งว่า วันนี้ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นว่า พี่ตูน จะสามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน เพราะครั้งหนึ่งเคยมีคนทำได้มาแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : วิ่งเพื่อสันติภาพ  พราม พรมจำปา  โครงการก้าวคนละก้าว  พี่ตูน  ตูน บอดี้สแลม 

ติดตามข่าวอื่นๆ