ได้ยินแบบนี้คงรู้ชะตาตัวเอง!! ชาวบ้านเฮสุดๆ ประกาศชัยชนะ หลัง มท. เด้งผู้ว่าฯ ชลบุรีเข้ากรุไม่มีกำหนด ยื่นคำขาด...หากกลับมาก็จะประท้วงอีก!?!

ภายหลังจากมีคำสั่งจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการโยกย้าย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯสมุทรปราการ จากกรณีปัญหาความไม่เรียบร้อยในงานพระราชพิธีวางดอกไม้จันทน์ใน ที่ประชุมได้มีการเปลี่ยนแปลงให้ผู้ว่าชลบุรี มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม

 

ล่าสุด กลุ่มชาวบ้านประมาณ 200-300 คน  รวมตัวกันที่บริเวณลานกว้างพระเมรุมาศจำลองชลบุรี หลังชุมนุมขับไล่ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นเวลาจำนวนกว่า 9 วัน นับตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 จนถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่ร่วมขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีหลังไม่พอใจการจัดระบบงานพระราชพิธีวางดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา

 


เมื่อกลุ่มชาวบ้านได้ทราบข่าวการโยกย้ายนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ก็ต่างพากันมาชุมนุมเป็นวันสุดท้ายแล้วประกาศชัยชนะ พร้อมทั้งมีการเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย โดย ชาวบ้านที่มาชุมนุม ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ถ้าหากผู้ว่าฯ กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง พวกตนก็จะกลับมาชุมนุมเหมือนเดิม.

 

 

ภาพ : FB CTV ชลบุรี, Bright TV


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : คำสั่งเด้ง  ผู้ว่าฯ ชลบุรี  วางดอกไม้จันทน์  ขับไล่  โยกย้าย  ประท้วง  จ.ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ