เปิดวาร์ปย้อนเวลากว่า 41 ปี ของนางเอกตลอดกาล “จิ๊ก เนาวรัตน์” ที่วันเวลาไม่สามารถฆ่าเธอได้!?!

ถือเป็นนางเอกตลอดกาล สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 59 ปี ถึงแม้อายุอานามจะปาไปจะเลข 6 แล้วก็ตาม แต่คุณแม่ก็มีความสวย เป๊ะ เต่งตึงไม่เสื่อมคลาย เรียกได้ว่าวันเวลาไม่สามารถฆ่าคุณแม่ได้

    โดยจิ๊ก เนวรัตน์เกิดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2501 เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดมิสออด๊าซ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2518 ขณะมีอายุเพียง 17 ปี ได้รับตำแหน่งขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชนและรองมิสออด๊าซอันดับ 1

    จากนั้นเข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วยการชักนำของจิรวรรณ กัมปนาทแสนยากร แห่งจิรบันเทิงฟิล์ม โดยรับบทเป็น ภัคคินี ในภาพยนตร์เรื่องแรก แผ่นดินของเรา จากบทประพันธ์อมตะของแม่อนงค์หรือมาลัย ชูพินิจ แสดงร่วมกับสมบัติ เมทะนี นิรุตติ์ ศิริจรรยา นัยนา ชีวานันท์ และช่อเพชร ชัยเนตร กำกับการแสดงโดยบรมครู ส. อาสนจินดา และได้รับรางวัลตุ๊กตาเงิน ในฐานะดาราดาวรุ่งหญิงยอดเยื่ยมในปี พ.ศ. 2519 จากนั้นก็มีผลงานการแสดงเรื่องอื่น ๆ ตามมา เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ยังเป็นหนึ่งในสามดารานักแสดง "สามใบเถา" ภายใต้สังกัดจิรบันเทิงฟิล์ม โดยมีเพื่อนรุ่นน้องอีกสองคน คือ อำภา ภูษิต และ สุพรรษา เนื่องภิรมย์


    ในปี พ.ศ. 2524 เนาวรัตน์สามารถพิชิตรางวัลพระสุรัสวดีหรือรางวัลตุ๊กตาทองดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง ถ้าเธอยังมีรัก แสดงคู่กับสรพงศ์ ชาตรี โดยมีหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลเป็นผู้กำกับการแสดง จากเค้าโครงเรื่องของญี่ปุ่น

    และปัจจุบัน นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว เนาวรัตน์ยังอุทิศตนให้สังคมด้วยการเป็น Blue Angel หรือจิตอาสาให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี นอกจากนี้ยังอาสาแต่งหน้าศพ (Volunteer Mortuary Beautician) ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์


HASTAG : ก่อนเข้าวงการ  ข่าวบันเทิงอัพเดท  ย้อนวัย  จิ๊ก เนาวรัตน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ