รีบสมัครด่วน !! งานนี้คนตกงานมีเฮ! เผย "10 อาชีพ" ที่แปลกสุดๆ เห้ยยย! มีอยู่จริงหรอเนี่ย? แถมทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ มีอาชีพอะไรบ้าง? ..ตามไปด

1. ทดสอบกลิ่นรักแร้
ผู้ทดสอบกลิ่นรักแร้ต้องดมพิสูจน์กลิ่นรักแร้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นตัวในสภาพแวดล้อมต่างๆ เพื่อให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพระงับกลิ่นกาย บางครั้งต้องดมกลิ่นถึง 60 รักแร้ต่อชั่วโมง

 

 

 

2. ทดสอบกินแมลงแปลกๆ
รายการที่ให้ผู้เข้าแข่งขันกินของน่าเกลียดน่ากลัว อย่างรายการ X-Factorหรือ  Fear Factor พวกเขาต้องทดสอบกินแมลงเหล่านั้นเพื่อดูว่าจะไม่เป็นอันตราย เป็นงานที่มีความเสี่ยงสูงและมีค่าตอบแทนสูงเช่นกัน

 

 

 

3. ทดสอบสไลด์เดอร์
ใครๆก็ชอบสวนน้ำและกว่าที่จะมาเป็นสวนน้ำที่สมบูรณ์แบบก็ต้องมีผู้ทดสอบสไลด์เดอร์ พวกเขาจะทดสอบสไลด์เดอร์น้ำเพื่อดูว่ามันมีความสนุกและปลอดภัยสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ

 

 

 

4. ทดสอบผลิตภัณฑ์บนใบหน้า
คุณต้องมีความรู้ความสามารถที่จะรู้สึกถึงความแตกต่างและเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ในการอนุมัติหรือปฏิเสธผลิตภัณฑ์บนใบหน้าจากประสบการณ์เผชิญความรู้สึกของคุณ

 

5. ทดสอบกลิ่นกระดาษเช็ดหน้า
หลายๆคนอาจเคยได้กลิ่นหอมออกมาจากกระดาษเช็ดหน้าหรือบางอันอาจจะไม่มีกลิ่นเลยเป็นเพราะมีผู้ทดสอบสูดกลิ่นกระดาษเช็ดหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์

 

 

 

6. ทดสอบเตียง
อาชีพในฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะนอนทั้งวันสำหรับผู้ทดสอบเตียง ที่นอน และหมอน เป็นอาชีพที่นอนเพื่อตรวจสอบว่าที่นอนไม่มีการหย่อนยานและขอบเตียงแข็งแรงพอที่จะนั่งได้

 

 

 

7. ทดสอบอาหารสุนัข
สุนัขเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์แน่นอนว่าเจ้าของต้องเลือกสรรอาหารดีๆให้แก่พวกมัน และเป็นหน้าที่ของผู้ทดสอบอาหารสุนัขที่ลิ้มรสอาหารเพื่อประเมินรสชาติให้ได้รสชาติที่ดีมีคุณภาพ

 


8. นักกอดมืออาชีพ
หากคุณรู้สึกแย่ อยากกอดใครสักคนแต่ดันตัวคนเดียวไม่มีใครให้กอด คุณต้องสนใจบริการจากนักกอดมืออาชีพที่จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายลงได้ แต่จะไม่มีอะไรเกินเลยไปกว่าการกอด

 

 

 

9. รับจ้างต่อคิวแทน
สำหรับบางคนก็มีภาระหน้าที่หรือมีธุระต้องไปทำหลายอย่าง ทำให้ไม่มีเวลาไปต่อคิวโดยเฉพาะแถวที่ยาวๆ จึงเกิดเป็นอาชีพรับจ้างต่อคิวแทนซึ่งอาจจะต้องต่อคิวนานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

 

 

 

10. นางแบบอวัยวะในร่างกาย
หากคุณมีชิ้นส่วนอวัยวะในร่างกายสวยงามหรือแปลก เช่น มือ เท้า และส่วนอื่นๆ เป็นโอกาสที่จะสามารถกลายเป็นนางแบบนางแบบอวัยวะในร่างกายที่ผลิตภัณฑ์ต่างๆกำลังมองหาเพื่อนำรูปไปใช้

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : brightside.me

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง


HASTAG : อาชีพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ