โผล่เมืองคอน “หมอเทวดา” คนไข้รักษามะเร็งแห่เข้ารักษา เตรียมจัดตั้งมูลนิธิฯ ให้การช่วยเหลือคนไข้ที่มีฐานะยากจนให้มีสิทธิหาย..!!

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหมอเทวดารักษาโรคมะเร็งหาย อยู่ในพื้นที่ตำบลชะเมา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พบกับนายบรรยง นันทโรจนาพร อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 ม.5 ต.ชะเมา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังพูดคุยกับคนไข้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งภายในอาคารขนาดใหญ่ โดยมีบรรดาญาติเดินทางมาร่วมให้กำลังใจบริเวณภายนอกอาคาร ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองสอบถามข้อมูลพร้อมลงทะเบียน นายสุรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี บ้านอยู่ ต.คลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ตนเดินทางมารับยามะเร็งเป็นชุดที่ 3 พ่อป่วยเป็นมะเร็งกระดูก หมอจากโรงพยาบาล มอ.ให้กลับมาอยู่บ้าน เพราะจบคอร์สการรักษาแล้ว คงมีเวลาเหลืออีกไม่เกิน 3 เดือน ช่วงปี 2559 ตนเรียนจบการศึกษาระดับ ป.ตรี จาก ม.ราชภัฎภูเก็ต พอรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายตนรู้สึกเสียใจเรียนจบแล้วพ่อเสียชีวิต จะเรียนมาทำไม เหลือเวลาอีก 3 เดือน ตนพยายามหาว่ามีที่ใดบ้างที่จะรักษาพ่อได้ และก็มาเจอที่นครศรีธรรมราชจึงรับยามะเร็งกระดูกไปให้พ่อกินเป็นชุดแรก โดยให้แม่ดูแล ตนเองก็ออกไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต สอบถามอาการเรื่อยๆ จากนั้นจึงกลับมาบ้าน พบว่าพ่อที่เคยนอนกับพื้นมีอาการปวดกระดูก ลุกขึ้นนั่งได้ เดินได้ กินอาหารได้ ผมดีใจ จึงไปรับยาเป็นชุดที่ 2 พร้อมนำใบตรวจค่าเลือดมาให้ดูพบว่าค่าเลือดลดลง ดีใจมากๆ จนหลังชุดที่ 2

พ่อออกมานั่งกินน้ำชากับเพื่อนบ้านได้ เท่านี้ผมก็ดีใจแล้ว วันนี้มารับชุด 3 ผมเข้าใจว่าการกินยาไม่ใช่ว่าจะช่วยให้หายขาด แต่ต้องมาจากกำลังใจของคนไข้ด้วย ผมดีใจและได้บอกญาติ คนรู้จักว่าที่นี่สามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ขอบคุณอาจารย์บรรยง ที่มอบของขวัญที่ผมเรียนจบ สร้างกำลังใจให้พร้อมต่อสู้กับการใช้ชีวิตในโลกใบนี้ นายบรรยง นันทโรจนาพร นักวิจัยท้องถิ่น เปิดเผยว่า มีญาติผู้ป่วยมารับยาเป็นจำนวนมาก มะเร็งรักษาแล้วไม่หาย แต่สามารถรักษาด้วยการกินผลิตภัณฑ์ที่สามารถป้องกันและรักษาได้ในที่สุด ผมได้ทำการศึกษาค้นคว้าวิจัยจนพบว่า กลุ่มจุลชีพ 3 กลุ่ม คือ กลุ่มโปรไบโอติก กลุ่มยีสต์, กลุ่มเอนโดไพติกฟังใจ ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของกลุ่มเม็ดเลือดขาว ในระบบไมโครไบโอต้า ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายและคอยควบคุมกลุ่มแบคทีเรียและกลุ่มไวรัสก่อโรค ไม่ให้แพร่กระจาย เพียงไม่กี่สัปดาห์ อาการของโรคเริ่มดีขึ้น จนหายเป็นปกติได้ เม็ดเลือดขาวหยุดการโจมตีเนื้อเยื่อของร่างกายตนเอง อาการเหล่านี้ก็จะดีขึ้นตามลำดับ “มะเร็งเป็นโรคที่เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เกิดจากไขกระดูกทำหน้าที่ผลิตเซลส์ที่ผิดปกติและเกิดการรวมตัวกลายเป็นเซส์มะเร็ง เราจึงต้องรักษาที่ต้นเหตุ มิใช่ปลายเหตุ ด้วยการใช้สิ่งมีชีวิตควบคุมสิ่งมีชีวิต หรือหลักการทางการเกษตรที่ใช้เชื้อรากำจัดเชื้อรา ใช้จุลชีพกำจัดเซลล์ก่อโรคของร่างกาย เป็นจุลชีพ กลุ่มเอนโดไพติกฟังใจ


ที่สามารถควบคุมเชื้อแบคทีเรียก่อโรคได้หลายชนิดรวมถึงเซลล์มะเร็งด้วย” นายบรรยง กล่าว ผมไม่ใช่หมอเทวดาอย่างที่คนไข้บอก แต่ผมเป็นเพียงนักวิจัยท้องถิ่นที่ได้รับการยกย่องจากชาวบ้าน ผมยืนยันว่า นี่คือทางเลือกอีกทางหนึ่งของคนป่วยโรคมะเร็งและโรคอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหมอท่านใด อย่างนายแสงชัย แหเลิศตระกูล ก็สามารถช่วยรักษาผู้ป่วยได้ อยากเห็นรัฐบาลให้โอกาสบุคคลเหล่านี้ จะทำให้เงินตราไม่รั่วไหลออกจากประเทศ และว่าตอนนี้ผมกำลังเตรียมจัดตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผุ้ป่วยที่ยากจนให้หายขาดจากโรคกรรมโรคเวรที่รักษาไม่หายขาดด้วย

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายธีรศักดิ์ อักษรกูล


HASTAG : หมอ  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ