คนจนเตรียมเฮกันทั้งประเทศ!! รัฐบาลเเจกเงินเป็นของขวัญปีใหม่ ไม่มีอะไรยุ่งยาก ง่ายๆก็ได้เงินไปใช้เเล้ว เตรียมตัวกันให้ดี (รายละเอียด)

   และก็เป็นข่าวดีอีกเเล้วสำหรับประชาชนเมื่อรัฐบาลได้อนุมัติโครงการเเจกเงิน 3,000 บาท ให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับผู้ที่ด้อยโอกาส โดยสำหรับของขวัญสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สำหรับผู้ที่ไม่มีรายได้ หรือรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี รัฐบาลมอบเงินให้ 3,000 บาท ขณะที่ผู้มีรายได้ตั้งเเต่ 30,001 ขึ้นไปแต่ไม่ถึง 1 แสนบาทต่อปี มอบเงินให้ 1,500 บาทครั้งเดียว นายกฯ ย้ำไม่ใช่การเเจกเงิน ไปดูรายละเอียดวิธีการรับเงินจากทางรัฐบาล

  โดยให้สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี ได้รับเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท จำนวน 3.1 ล้านคน และผู้มีรายได้ตั้งแต่ 30,001 บาท ขึ้นไป ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี จะได้รับเงินช่วยเหลือ 1,500 จำนวน 2.3 ล้านคน ใช้งบประมาณทั้งหมด 12,759 ล้านบาท เริ่มจ่ายผ่านบัญชีธนาคาร ธกส. ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้
  พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำไม่ใช่การแจกเงิน แต่เป็นช่วยเหลือทุกกลุ่มอาชีพ ส่วนมาตราการในการกระตุ้นเศรษฐกิจปีใหม่ ในการท่องเที่ยวและจับจ่ายชื้อสินค้า ว่าให้รอการพิจารณาอีกครั้ง

 

 

   นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยว่าที่ประชุม ครม.รับทราบ การปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5-10 บาท ในพื้นที่ 69 จังหวัด ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ แม้จะเป็นจำนวนมากแต่ถือว่าเป็นกำลังใจ เพราะขณะนี้รายได้ยังเพิ่มไม่มาก และการปรับขึ้นราคาต้องคำนึงถึงผู้ประกอบการด้วย ทุกอย่างต้องเกิดความสมดุล ซึ่งในอนาคตอาจมีการปรับเพิ่มขึ้นอีก

   คุณสมบัติ : สัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี และเป็นผู้ว่างงานหรือมีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี (กรมสรรพากรและกรมการปกครองจำดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล) ที่ได้ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐไว้แล้ว (แต่ถ้าผู้ที่ลงทะเบียนไว้แล้วแต่ตรวจสอบทางเวปไซต์แล้วไม่มีชื่อของตนเองให้นำเอกสารหลักฐานที่ธนาคารเป็นผู้รับลงทะเบียนไปติดต่อสาขาของธนาคารที่ได้ลงทะเบียนไป)

 


 

 

ขอบคุณข้อมูล  Upyim


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : แจกเงินปีใหม่  รัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ