เรื่องดีๆของตร.!!จนท.เจอชายหน้าแดงผิดปกติโผล่มณฑลพิธีสนามหลวง นึกว่าเมารีบสกัดตัว รองผบช.ภ.7ผ่านมาเจอเคลียร์ทัน ความจริงเขาน่าสงสารสารสุดๆ..

ผ่านพ้นไปแล้ว วันที่ 26 ตุลาคม วันถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งในวันนั้นมีประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้า ถวายดอกไม้จันทน์ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พร้อมทั้งตั้งใจมารอร่วมพิธีอย่างหนาแน่น เพื่อร่วมกันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างสุดซึ้ง ถือเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและเคารพเทิดทูนต่อองค์พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของพสกนิกรทุกหมู่เหล่า

 

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าภายหลังจากที่พระราชพิธีสิ้นสุดลง โลกโซเชียลต่างได้มีการแชร์เรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจกันหลายอย่างอันแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และความรักความสามัคคีที่คนไทยมีให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือกันในเรื่องต่างๆ ทั้งแจกอาหาร แจกยา หรือแม้แต่ช่วยเหลือกันในเรื่องเสื้อผ้า เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจช่วยเหลือประชาชน คอยอำนวยความสะดวกเรื่องต่างๆ เป็นต้น

 


ล่าสุด กับอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อเฟซบุ๊ก "FM91 Trafficpro" ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความเหตุการณ์ระหว่างตำรวจกับประชาชนที่ระบุว่า..."โรคภัยไข้เจ็บไม่เป็นอุปสรรค ความจงรักภักดีอยู่เหนือกว่า" เรื่องราวความประทับใจ ถ่ายทอดจาก พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นผู้บังคับการเหตุการณ์พื้นที่บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ลานพระราชวังดุสิต

 

เมื่อวันงานพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ( ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐) มีสองสามีภรรยาชาวสวนมาจากจังหวัดพิจิตร เดินทางมาเพื่อถวายดอกไม้จันทน์ที่พระเมรุมาศจำลอง บริเวณลานพระราชวังดุสิต ซึ่งฝ่ายชายถูกกล่าวหาว่าเมาสุรา เนื่องจากมีใบหน้าแดงก่ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณนั้นจึงนำตัวออกมา ซึ่งตกลงกันไม่ได้และฝ่ายชายยกมือไหว้ขอร้อง ตนจึงเข้าไปตรวจสอบ ทั้ง  ๒ คน สามี-ภรรยา ยกมือไหว้ขอร้องให้ปล่อยให้เข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ในหลวง (ร.๙)

ตนเห็นฝ่ายชายหน้าตาแดงมากจึงสอบถามชายดังกล่าวบอกว่าไม่ได้เมาสุรา แต่เป็นโรคสะเก็ดเงิน มีถุงยารักษาโรคมายืนยัน ประกอบกับตนเองพอมีความรู้เรื่องโรคสะเก็ดเงิน จึงทราบอาการว่าเป็นอย่างไร ซึ่งโรคนี้เมื่อถูกแดดจะมีอาการหน้าแดง และแสบร้อนมาก เมื่อยืนยันว่าเป็นโรคสะเก็ดเงินจริงก็พ้นข้อกล่าวหาว่าเมาสุรา แต่ก็ยังเข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ไม่ได้ เนื่องจากสวมกางเกงยีนส์ ฝ่ายหญิงยกมือไหว้ ส่วนฝ่ายชายถึงกับคุกเข่าอ้อนวอนตนจึงรีบดึงตัวขึ้นมา พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพาไปซื้อกางเกงสีดำ เมื่อเปลี่ยนกางเกงเสร็จตนจึงพาไปต่อแถวเข้าถวายดอกไม้จันทน์

"..ความรู้สึกตอนนั้นดีใจมาก ที่ได้ช่วยเหลือประชาชนและให้โอกาสชายคนนั้น เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเขา เพราะโรคสะเก็ดเงินถูกแดดไม่ได้ มันจะแสบร้อน แต่ชายคนนี้ยืนกลางแดดหลายชั่วโมงอดทนต่ออาการเจ็บปวดมาก จากการพูดคุยทราบว่าสองสามีภรรยาเป็นชาวสวนเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตรตั้งแต่วันที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๖๐ โดยเก็บสะสมเงินเพื่อมาร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙.."

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : FM91 Trafficpro


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ปชช.  ตร. 

ติดตามข่าวอื่นๆ