ไล่ขนาดนี้..ยังเกาะเก้าอี้เเน่น!! ใบปลิวปริศนา?? ว่อนทั้งจังหวัด ชวน"ชาวชลบุรี" ขับไล่ "ผู้ว่าฯ"..นัดรวมพลังกดดันต่อเย็นวันนี้!!(รายละเอียด)

 จากกรณีเหตุการณ์ความไม่พอใจของประชาชน ชาวจังหวัดชลบุรี  กับการที่ทางจังหวัด ได้จัดงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ถวายความอาลัย เเด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560  บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี  โดยงานดังกล่าวกับมีระบบการจัดการสุดย่ำเเย่ ปล่อยให้ พี่น้องปวงชนชาวไทย ต้องยืนเข้าคิวรอเป็นเวลานาน  ต่อคิวยาวเป็นหางงู กลางแดดร้อนๆ เหมือนวนอยู่ในเขาวงกต ต้องรอกันนานกว่า 7-8 ชั่วโมง ที่สำคัญ ผู้ว่าฯก็เดินทางมาเปิดงานสาย  พร้อม ยังอำนวยความสะดวกให้บรรดาข้าราชการ มีช่องทาง วีไอพี เข้าวางดอกไม้จันทน์ก่อน ทำให้ชาวชลบุรี สุดทน  รวมพลังเมื่อวันที่  30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ประท้วงหน้าศาลากลางฯ  จี้ให้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลาออก

 

  โดยเมื่อวานนี้ 31 ตุลาคม   ชาวจังหวัดชลบุรี ทยอยเดินทาง รวมตัวเรียกร้องให้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี  ออกชี้แจงเรื่องการจัดงานถวายดอกไม้จันทน์ ที่สนามหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี  โดย ผู้ว่าฯนัดชี้แจงประชาชนที่สนามหน้าศาลากลาง ในเวลา  17.00 น. จากนั้น ประชาชนเริ่มเดินทางมามากขึ้นเรื่อยๆ กดดันให้ผู้ว่าฯ ออกมาชี้เเจง  กระทั่ง   พล.ต.ยุทธชัย เทียรทอง ผบ.มทบ.14 พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี  ต้องมาช่วยกันเจรจาต่อรอง ขอให้ผู้คนอยู่ในความสงบ 

 

 

เเละทางนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี ออกมาชี้แจงต่อหน้าประชาชน  ว่าข้าราชการมีหน้าที่บริการประชาชน และการจัดงานเป็นไปตามกฎระเบียบ แต่ก็ฟังไม่ขึ้น  ประชาชนได้พยายามโห่และไล่ให้ลาออกเท่านั้น  สุดท้ายก็ยังไร้ข้อสรุป ในเรื่องนี้  ทำให้   ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560  ประชาชนชาวชลบุรีจะนัดรวมตัวกันใหม่อีกครั้ง กดดัน จี้ติดเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องให้ถึงที่สุด  เพื่อรอฟังคำตอบจากผู้ว่าฯ ที่หน้าศาลากลาง เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

 

 

 ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้  1 พ.ย. 60  โดยทางเพจ ...Army Worldwide News... ได้รายงานความคืบหน้าบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ดังนี้......

.

   เวลา 18.41 น. (1 พ.ย.)ทาง  ผู้ว่าฯ ชลบุรีส่งเจ้าหน้าที่ อส. มาประกาศให้ประชาชนทราบ โดยระบุว่า ประชาชนที่มาประท้วง ผู้ว่าฯ ในคืนนี้ ขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านเดียวนี้ มิเช่นนั้น ทางจังหวัดจะประกาศใช้ พ.ร.บ.ชุมนุมฯ ปี 2558 ขณะเดียวกัน ประชาชนต่างโห่ขับไล่เจ้าหน้าที่ อส. (ในรูป) พร้อมยืนยันจะปักหลักอยู่ที่นี่ และมีจุดยืน คือ ผู้ว่าฯ ต้องลาออก เท่านั้น  จากนั้น  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งด่วนถึงกรมปกครองจังหวัดชลบุรี ประกาศให้สลายการชุมนุมประชาชนที่มาขับไล่ผู้ว่า ฯ ชลบุรี ในคืนนี้ พร้อมขู่หากไม่เดินทางกลับบ้าน ทางจังหวัดใช้ พ.ร.บ.การชุมนุมฯ ปี 2558  ด้าน ประชาชนชาวชลบุรี เมื่อได้ยินคำประกาศจากเจ้าหน้าที่ อส. ต่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมส่งเสียงโห่ขับไล่เจ้าหน้าที่ อส. และ ผู้ว่าฯ ขณะที่ประชาชนบางส่วนเริ่มทยอยเดินทางมาสมทบเพิ่มมากเรื่อย ๆ เมื่อทราบข่าว ผู้ว่า ฯ จะใช้มาตรการสลายการชุมนุม

.

 


 จากนั้น กลุ่มประชาชนชาวชลบุรี ที่ไม่พอใจผู้ว่าฯ ชลบุรี ได้ตั้งแถวร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนประกาศนัดรวมตัวกันใหม่กันในพรุ่งนี้ และแยกย้ายกลับบ้าน ด้านตำรวจและฝ่ายปกครองยังเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และยังไม่มีการใช้มาตรการสลายการชุมนุม   ทั้งนี้ชาวชลบุรี ยังยืนยันที่จะรวมพลัง ขับไล่ผู้ว่าฯกันต่อเนื่อง ในช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ย.นี้  กดดันจนกว่าผู้ว่าฯ จะลาออก

 

 

  ที่สำคัญยังมีการพบว่า มีใบปลิวปริศนา ที่ได้ทำการเเจกจ่ายประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ ชาวชลบุรี  ทั่วทั้งจังหวัด ให้ออกมารวมพลังประท้วงขับไล่ ผู้ว่าฯ พ้นเก้าอี้  โดยมีข้อความดังในภาพด้านล่างนี้ ...

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Army Worldwide News

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : งานถวายดอกไม้จันทร์  ศาลากลางจังหวัด  ขับไล่  ผู้ว่าราชการจังหวัด  ประท้วง  ชลบุรี  ประชาชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ