"เอกชัย-แดงหมิ่น" นี่เกินเยียวยาจริงๆ? รอบนี้โหน "ตูน บอดี้สแลม" แบบตีวัวกระทบคราดไปที่งานสำคัญ-ที่คนไทยอ่านดูก็รู้ว่า...งานสำคัญอะไร?  

 

"เอกชัย" อดีตนักโทษคดี ม.112 นี่เกินเยียวยาจริงๆ? รอบนี้โหน "ตูน บอดี้สแลม" ที่วิ่งรับเงินบริจาค แบบตีวัวกระทบคราดไปที่งานสำคัญของคนไทยที่ผ่านมาว่า "คนที่เห็นดีกับงบงานศพ ช่วยบริจาควิ่งระดมทุนหน่อย" แม้เขาจะไม่ระบุโต้ง ๆ ว่า งานศพนั้น หมายถึงงานใดก็ตาม...แต่เชื่อแน่ว่า...วิญญูชนอ่านแล้ว...ย่อมรู้ได้เอง 

 

ไม่สำนึกจริง ๆ  "เอกชัย หงส์กังวาน" อดีตนักโทษคดี ม.112 และเป็นผู้ประกาศกร้าวว่า จะแต่งแดงในวันที่ 26 ต.ค. ซึ่งเป็นวันงานพระราชพิธีฯ กระทั่งถูกทหารคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ และปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมายังไม่สำนึก ล่าสุดโลกออนไลน์ ได้เปิดเผยว่า ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา ได้โพสต์ข้อความที่จงใจแอบแฝงแบบตีวัวกระทบคราดอีกครั้ง โดยรอบนี้เขาโหน "ตูน บอดี้สแลม" ที่ออกวิ่งหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งในภูมิภาคต่างๆ ที่ยังขาดแคลนฯ และ เอกชัย ได้หยิบประเด็นของ "ตูน บอดี้สแลม" มาผูกโยงกับงบประมาณงานพระราชพิธีฯ ที่สื่อนอกโยนออกมา เพื่อหวังผลมาก่อนหน้า ก่อนจะถูกคนไทยผู้รู้จริงหลายท่านตอกหน้าไปบ้างแล้ว แต่เอกชัย กลับไม่ยอมหยุด เขาผูก 2 เรื่องนี้เข้าด้วยกัน แล้วโพสต์ข้อความที่คนไทยควรจะต้องพิจารณา ถึงแก่นคิดในจิตใจอันดำมืดของเขาว่า

 

"คนที่เห็นดีกับงบงานศพ ช่วยบริจาคเงิน  หรือวิ่งระดมทุนหน่อย" เอกชัย ระบุในเฟซบุ๊กของเขา

 

  

อย่างไรก็ดี เพื่อยืนยันความถูกต้องของการนำเสนอข่าวนี้ และให้ความเป็นธรรมกับตัวเอกชัยเอง ทางสำนักข่าว Tnews ได้ตรวจสอบไปยัง เฟซบุ๊กของเขาก็พบว่า เอกชัยได้ โพสต์ข้อความดังกล่าวจริง เมื่อ 20 ชั่วโมงก่อน และถึงแม้เขาจะไม่บอกว่า "งบงานศพ" ที่ระบุนั้น...หมายถึงงานใด แต่หากประมวลจากความคิดความอ่านของเขา และสถานการณ์ในปัจจุบัน ก็ยากจะตีความเป็นอื่นว่า...เขาหมายถึงงานใด??

 

ขณะที่ก็มีสมาชิกในเพจของเขาเองได้ตั้งคำถามขึ้นมาทันทีว่า..."โพสต์ไปเพื่ออะไร"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : เอกชัยแดงหมิ่น  เอกชัย112  เอกชัย หงส์กังวาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ