#ด่วน..!! สุดระทึก ไฟไหม้สถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ วอดครึ่งหลัง จนท.ใช้เวลาสกัดเพลิงนานกว่าครึ่งชั่วโมง พร้อมเร่งเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ!?

   เมื่อเวลา11.30 น.วันนี้(31 ต.ค.) ได้เกิดเหตุไฟไหม้สถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ซึ่งเป็นอาคารไม้สองชั้นตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ โดยไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจากชั้นสองห้องด้านซ้ายซึ่งเป็นห้องพักของเจ้าหน้าที่ และลุกลามอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟต้องเร่งขนย้ายเอกสารสำคัญและอาวุธปืนที่อยู่ในห้องคลังอาวุธด้านล่างออกมา

                                                                                                        

 

และทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ระดมรถดับเพลิง 6 คันมา ฉีดน้ำควบคุมไฟที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง พร้อมกับปิดกั้นถนนบริเวณหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ชั่วคราว  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ใช้ค้อนทุบที่ผนังด้านหลังสถานที่ตำรวจซึ่งเป็นคลังอาวุธปืนเพื่อระบายความร้อนออกมาเพราะมีเครื่องกระสุนเก็บอยู่จำนวนมากเกรงว่าอาจจะปะทุขึ้นมา 

                                                                                                         


และเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้นต้องใช้เวลาฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้  เบื้องต้นอาคารสถานีตำรวจรถไฟเสียหายไปครึ่งหลัง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

พ.ต.ท.ชาญศราวุธ  แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีตำรวจทำงานอยู่ตามปกติชั้นล่างและได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากห้องพักชั้นสองฝั่งซ้ายของตัวอาคาร และลุกไหม้อย่างรวดเร็วไม่สามารถดับได้ทัน ส่วนสาเหตุและความเสียหายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบแต่คาดว่าน่าจะมาจากอุบัติเหตุ

                                                                                                           

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี


HASTAG : เสียหายไปครึ่งหลัง เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ  ไฟไหม้สถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่  สงขลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ