เอานักโทษมาสอนทหาร !?! เป็นงั้นไป "พล.อ.ประวิตร" เผยกลยุทธ์ใหม่ให้นักโทษเป็นครูถ่ายทอดความรู้ผลิต "ปืนพกสั้น" ให้ ทบ. !

31 ต.ค. 60 บนเฟซบุ๊กของนักข่าวชื่อดัง วาสนา นาน่วม รายงานข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยยืนยันกลยุทธ์เพิ่มความรู้การผลิตอาวุธปืนพกสั้นให้กับกองทัพบกด้วยวิธีการที่ฟังแล้วถึงกับตะลึง นั่นคือการคัดเลือกหานักโทษในคดีผลิตอาวุธปืนเถื่อน มาสอน อบรมกับกรมสรรพาวุธเพื่อให้เหล่านักโทษเผยแพร่ความรู้ในการผลิตปืนพกสั้นให้กองทัพ

เป็นงั้นนนนไป!!..
"บิ๊กป้อม" เผย เอานักโทษ มาสอนทหาร ผลิต ปืนพกสั้น...ไม่ใช่ เอาทหารไปสอน นักโทษผลิตปืน
"บิ๊กป้อม" พลเอกประวิตร เผยเหตุที่ จะนำนักโทษคดีผลิตอาวุธปืนเถื่อน มาอบรมกับกรมสรรพาวุธทบ. นั้น ไม่ใช่เราถ่ายทอดความรู้ให้เขา แต่ เราจะเอาความรู้จากเขาว่า ผลิต ปืนพกสั้น ยังไง มาสอนทหารเราให้ ผลิตปืนสั้น เพราะที่ผ่านมา เราผลิตปืนสั้นเองไม่ได้ ต้องซื้อจากต่างประเทศ. ดังนั้น เราก็ขอเอาตัวคนเหล่านี้ มาสอนทหาร ผลิตปืน เพราะพวกนี้มีความรู้ แล้วในอนาคต มาช่วยเราผลิตปืนให้กับกลาโหม เรามีศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

(ภาพประกอบข่าว)


นอกจากนี้ 31 ต.ค.60 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์. อธิบดีกรมราชทัณฑ์  แถลงความคืบหน้าหลังจากได้สั่งการไปยังเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศให้ทำการสำรวจผู้ต้องขังที่ต้องโทษคุมขังในคดีผลิต ดัดแปลงสิ่งเทียมอาวุธปืนว่า ขณะนี้มีรายงานพบผู้ต้องขังในคดีผลิตและครอบครองปืนเถื่อนทั้งหมดจำนวน 11 ราย และมอบหมายให้ทางเรือนจำไปตรวจสอบประวัติเบื้องต้นเพื่อรวบรวมประวัติรายชื่อ พร้อมพฤติการณ์แห่งคดี เพื่อจัดส่งให้กรมสรรพาวุธทหารบก โดยกรมราชทัณฑ์และกรมสรรพาวุธทหารบกจะร่วมกันพิจารณาเชิงลึกเจาะจงลงไปในผู้ต้องขังแต่ละรายว่า ควรได้รับการส่งเสริมทักษะเฉพาะอย่างไร

 

 

**ภาพนักโทษ ทหาร และปืน เป็นเพียงรูปภาพประกอบเนื้อข่าว

ขอบคุณ Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : เอานักโทษมาสอนทหาร  วาสนา นาน่วม  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ