หายข้องใจ!!! จิตอาสาขอพูดหลังโซเชียลแชร์ภาพเศษขยะเกลื่อนพื้น หลังงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 วอนหยุดดราม่าฟังความจริงก่อน?

สืบเนื่องจากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพขยะถูกทิ้งเกลื่อนกลาดตามพื้น ภายหลังจากที่พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผ่านพ้นไป จนเกิดเป็นกระแสดราม่าวิจารณ์กันต่างๆ นานา ว่าเหตุใดเมื่อลุกจากที่ตรงนั้นแล้วถึงไม่ยอมเก็ยขยะติดมือไปด้วย เพราะภาพขยะที่เห็นเต็มพื้นนั้นมันส่งผลให้เกิดความไม่สบายตา ทั้งยังเป็นภาระของผู้อื่นที่ต้องมาคอยตามเก็บเพื่อให้เกิดความสะอาดนั้น

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เฟซบุ๊ก "Awiruth Chanchai" ได้ชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าวโดยระบุเอาไว้ว่า... ขอชี้แจงความจริงจากจิตอาสา เรื่องเศษขยะที่พื้น ตามที่ประชาชนเข้าไปนอนเฝ้าเพื่อกราบพ่อ 3วัน 2 คืน เมื่อเสร็จพระราชพิธี จิตอาสาจึงประกาศให้ประชาชนทราบว่า สิ่งไหนไม่เอาไป ให้ทิ้งไว้ เดี๋ยวจิตอาสาจะมาจัดการเก็บเอง แต่มีบางคน ไปถ่ายขยะที่ทิ้งไว้ แล้วเอามาประจาน ปชช. เต็มตามเพจต่างๆ เอาภาพแค่ที่เขาไม่เก็บไป แต่ไม่เอาข้อความที่จิตอาสา ประกาศบอกให้ทิ้งไว้มาพูด ด้วยจิตอาสารู้ว่า ลูกพ่อเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้า และ ต้องเดินทางกลับต่างจังหวัด จึงมีคนเป็นเหยื่อ เอาภาพขยะมาส่งต่อว่า คนไปกราบพ่อ

 


มีใครอดทนตั้งใจรอ อย่างเขาไหม ถังขยะก็ไม่มีให้ทิ้ง จิตอาสาสิ่งแวดล้อมจึงประกาศให้ประชาชนไม่ต้องเก็บ จะเข้าไปช่วยเก็บให้เอง โปรดทราบตามนี้ด้วยครับ ขอแสดงความนับถือ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๐ นายสมคิด เชาว์ช่างเหล็ก

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Awiruth Chanchai


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ขยะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ