โหดเหี้ยมผิดมนุษย์!! ฆ่าอำพราง ชายชรา หมกไร่สำปะหลัง ยิงเจาะกระโหลก แถมเผาซ้ำอำพรางคดี สุดสยอง !!

ฆาตกรรมอำพรางสุดโหด ฆาตกรเลือดเย็นสังหารชายชราวัย 61 ปีเจ้าของไร่มันสำประหลัง ที่เลิกกับภรรยามาเกือบ 10 ปี ก็ถือสันโดษโดดเดียวเดียวดาย ลูก 3 คนโตๆกันแล้ว ก็แยกย้ายไปทำมาหากินคนละทิศทาง คืนเกิดเหตุไปนอนเฝ้าไร่มันสำปะหลังที่กระท่อมท้ายสวน รุ่งเช้ามีคนไปพบศพถูกไฟเผาไหม้ทั้งตัวดับอนาถ เหลือแต่ขาสองข้าง ชันสูตรศพพบศรีษะเป็นรูโบ๋คล้ายถูกลูกปืน 1 รู ตำรวจเชื่อชนวนเหตุแห่งการฆ่า น่าจะมาจากความขัดแย้ง ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เร่งหาหลักฐานมัดตัวฆาตกร ถือเป็นคดีสุดโหดอีกคดีที่สะเทือนขวัญคนโคราช
วันที่ 29 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.ทรงพล นิ่มมณี ร้อยเวร สถานีดำรวจภูธร.ปักธงชัย ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกเผาอยู่ที่กระท่อมในสวนของบ้านเลขที่ 17 หมู่ 1 บ้านโนนแดง ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดปักธงชัย ตำรวจเข้าตรวจสอบพบศพชายไทยสูงวัย นอนหงายตายในลักษณะชันเข่าอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ ที่ถูกไฟเผาเป็นเถ้าถ่าน โดยท่อนล่างของศพจากหัวเข่าถึงปลายเท้ายังเหลืออยู่ แต่ท่อนบนตั้งแต่บั้นเอวขึ้นไปถึงใบหน้า ถูกไฟเผาไหม้จนเป็นสีดำ ไม่มีรูปรอยของใบหน้าให้เห็น แต่ยังมีควันไฟและกลิ่นเนื้อไหม้ตลบอบอวนเป็นที่น่าสังเวชยิ่ง จากการตรวจสอบสภาพศพ พบที่กะโหลกศีรษะ มีรูขนาดใหญ่ 1 รู คล้ายถูกอาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต แล้วคนร้ายคงราดน้ำมันเบนซิน จุดไฟเผาเพื่ออำพรางคดี ตำรวจทราบต่อมาว่าผู้เสียชีวิต คือนายสัมฤทธิ์ สิ่งสมดี 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 1 บ้านโนนแดง ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาเจ้าของสวนดังกล่าว


จากการสอบปากคำชาวบ้านใน ทราบว่า นายสัมฤทธิ์ อยู่ตัวคนเดียวเลิกรากับภรรยามานานนับ 10 ปี ส่วนลูกๆ ทั้ง 3 คน ก็แยกย้ายไปประกอบสัมมาชีพในต่างจังหวัด นายสัมฤทธิ์อาศัยอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน และเป็นคนไม่ค่อยมีสังคมกับคนในหมู่บ้านมากนัก โดยก่อนจะถูกฆ่าแล้วเผา นายสัมฤทธิ์ได้มานอนเฝ้าไร่มันสำปะหลังในกระท่อมท้ายหมู่บ้าน และไม่มีใครทราบว่าไปมีเรื่องกับใครที่ไหน จึงไม่รูถึงสาเหตุของการฆาตกรรมอำพรางในครั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายอาจมีความขัดแย้งกับคนในหมู่บ้าน อันเป็นสาเหตุของการฆาตกรรมอำพราง โดยคนร้ายได้ฉวยโอกาสขณะที่นายสัมฤทธิ์ นอนหลับอยู่บนแคร่เมื่อคืนที่ผ่านมา ยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่กลางศีรษะ 1 นัด จนนายสัมฤทธิ์เสียชีวิตทันที แล้วคนร้ายจึงราดน้ำมันเบนซินที่เตรียมมาเผาเพื่ออำพรางคดี เพื่อทำลายหลักฐานต่างๆโดยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 3 ได้เข้าไปเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อมัดฆาตกรโหดรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

(ขอบคุณภาพจากมูลนิธิพุทธรรมฮุก 31 )

ข่าว / มานะ แย้มจะบก   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มานะ แย้มจะบก


HASTAG : ฆ่าแล้วเผา ชายชราวัย61หวังอำพรางคดี  โหด  นครราชสีมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ