เผยภาพสุดประทับใจ!!! ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด #แม้สภาพร่างกายจะเหนื่อยล้าสักเท่าไหร่ ก็ต้องอดทนและทำมันให้สำเร็จ เพื่อในหลวง ร.๙

เนื่องใน วันนี้ 26 ตุลาคม 2560 เป็นพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทุกคนต่างเศร้าโศกเสียใจ และอดที่จะกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ 

และต่อมา ได้มีเพจ เฟซบุ๊ค Wat Rajabopit School เผยภาพสุดประทับใจ  พร้อมแคปชั่น เรื่องราวที่กลุ่มลูกเสือเยาวชน ต่างนอนพักผ่อนให้หายความเหนื่อยล้า หลังอาสาเข้ามาช่วยงานในซุ้มถวายดอกไม้จันทน์  ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เขตพระนคร 
โดยในแคปชั่นนี้ได้บรรยายไว้ว่า “ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด #แม้สภาพร่างกายจะเหนื่อยล้าสักเท่าไหร่ ก็ต้องอดทนและทำมันให้สำเร็จ เด็กอายุเพียง12-18 ปีที่มาปฏิบัติหน้าที่ ต้องตากแดด ตากฝน เสียสละความสุขส่วนตน และมาทำเพื่อส่วนรวม ลูกเสือกองร้อยพิเศษ โรงเรียนวัดราชบพิธ เข้าปฏิบัติหน้าที่ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ตั้งแต่เวลา 06.00 - 04.40น. เพื่อถวายงานครั้งสุดท้าย #ภาพที่เห็นคือรอขนย้ายดอกไม้จันทน์ ประมาณ เกือบ1ล้านดอก เพื่อไปเผา เวลา 03.30น.”


จากที่มีการเผยภาพประทับใจนี้ออกไป ก็มีคนเข้ามาชื่นชมอย่างมาก 
“ขอเป็นอีกเสียงหนึ่งแทนรุ่นพี่ศิษย์เก่า และคนไทยคนหนึ่งชื่นชมและให้กำลัง แม้เป็นงานเล็กน้อย แต่ยิ่งใหญ่และมีเกียรติ ขอให้ยึดมั่นในการ “ปิดทองหลังองค์พระปฏิมา” เพื่อสนองพระปณิธานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ ต่อไปครับ 

ศิษย์เก่า ราชบพิธ รุ่น ๑๐๘”
“ขอแสดงความนับถือและชื่นชม คุณคือความภาคภูมิใจของเลือด ร.บ. นี่คือเกียรติยศในชีวิตของคุณจะจดจำสิ่งนี้ตลอดไปครับ "ร.บ.107/กองร้อยราชบพิธรุ่น12”
“น่ารักจริงๆรุ่นน้อง รุ่นนี้ นี่แหล่ะ สุภาพบุรุษ วัดราชบพิธ สิ่งที่ผิด ผมไม่ทำ ๆ แต่สิ่งที่ถูก เยี่ยม”

 

  ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wat Rajabopit School

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล


HASTAG : พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ  ภาพประทับใจ  ร.9  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ