โกหกแบบนี้..ยังมีหน้าเป็นนักเคลื่อนไหว?! ชาวเน็ตถลกหนัง"เนติวิทย์" หลังมดเท็จป้อง"มนุษย์ป้าลายดอก USA" บอกโดนขับไล่ เพราะแค่ "ถือกระเป๋าแดง"


โกหกแบบนี้จะให้ตีความว่าไง...และยังมีหน้ามาเป็นนักเคลื่อนไหว...รณรงค์ทางสังคมอีกหรือ?!  ชาวเน็ตถลกหนัง "เนติวิทย์" หลังเจ้าตัว...พูดจาแบบสุดมดเท็จ โผล่ป้อง "มนุษย์ป้าลายดอก USA" ซึ่งแน่ชัดแล้วว่า เป็นเครือข่ายแดงล้มเจ้าที่เคลื่อนไหวอยู่ในอเมริกา และมีสามีต่างชาติเป็นคอลัมนิสต์ที่คอยเขียนบทความโจมตีสถาบันกษัตริย์ของไทย แถมมีภาพหราคู่กับ "จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ" อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย-ของนายใหญ่ รวมทั้งเป็นแก๊งเดียวกับแดงหมิ่นสถาบัน USA ทั้งหลาย ที่จงใจออกมาป่วนงานถวายดอกไม้จันทน์ที่คนไทยจัดขึ้น เพื่อถวายความเคารพพระศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่สหรัฐอเมริกา โดยต่อล้อต่อเถียงกับเจ้าหน้าที่จิตอาสาในบริเวณงาน และอ้างข้าง ๆ คู ๆ ถึงสิทธิในการแต่งตัวของตน โดยอ้างความเสรีของอเมริกา (แกะจากคลิปที่เธอกร้าวร้าวใส่เจ้าหน้าที่จิตอาสา) จนถูกคนไทยที่อยู่บริเวณนั้นตะเพิดให้ออกจากงาน และสื่อหลายสำนักนำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดต่อกรณีนี้ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ ผู้ซึ่งแสดงตัวตนมาตลอดว่า ตนเองเป็นพวกก้าวหน้า...ไม่ยอมรับขนบธรรมเนียมแบบเดิม เพราะอ้างว่าล้าหลัง และฉุดรั้งความเจริญ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวทำนอง ที่ "มนุษย์ป้าลายดอก" ถูกไล่ตะเพิดนั้น เพราะแค่ "ถือกระเป๋าแดง" แถมเนติวิทย์ ยังระบุด้วยว่า เธอและสามีชาวอเมริกันของเธอ​ เป็นผู้มีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรม...ซึ่งนับว่าเป็นการพูดเท็จ และสวนทางกับข้อเท็จจริงอีกด้านอย่างมาก เพราะความจริงได้ถูกเปิดเผยแล้วว่า..."มนุษย์ป้าลายดอก" เป็นเครือข่ายแดงล้มเจ้า USA และมีภาพถ่ายหลักฐานชัดเจน และคนที่คลุ้มคลั่งคือ "ยายมนุษย์ป้า" ที่เนติวิทย์ปกป้อง ไม่ใช่ "ฝูงชนคนไทย" ที่เนติวิทย์ กล่าวอ้าง โดยรายละเอียดที่ นายเนติวิทย์ ระบุในเฟซบุ๊กของเขา คือ

 

"เพราะมีกระเป๋าแดง หญิงไทยและสามีชาวอเมริกัน​ ผู้มีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรม​ ไปแสดงเคารพร.9ในวันที่25​ ที่ซานติเอโก​ อเมริกา ถูกฝูงชนคนไทยเสียสติตะโกนขับไล่และคลุ้มคลั่ง​เข้ามาหา​ สามีเธอเขียนว่า​ คิดว่ามีแต่พวกนาซีเท่านั้นที่ทำแบบนี้"

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตสวนมาทันที โดยในเพจ "จ่าพิชิต ขจัดพาลชน" ถึงกับระบุว่า "เนเน่ดูคลิปยังน่ะ ถ้าดูแล้วไม่น่าจะโพสงี้นะ เพราะมันคือการปลุกปั่นสร้างสถานการณ์ชัดเจนมาก แล้วผัวป้าแกก็เอามาโพสบิดเบือนอย่างน่าเกลียดมาก"...นั่นแค่ตัวอย่างเบื้องต้น เพราะยังมีข้อความทำนองนี้อีกเยอะ

 


โดยเฉพาะสมาชิกในเพจของเขาเอง ซึ่งบางคนบอก "ไม่ใช่เพราะกระเป๋าแดงนะครับ ในคลิปเหตุการณ์เหมือนคนจะบอกว่าแต่งชุดลายดอกลูกไม้มันไม่เหมาะสม คลิปนี้แชร์กันไปเยอะมาก ตอนแรกก็เข้าใจกันว่าเป็นเหตุการณ์ในไทย ที่ไหนได้เป็นวัดไทยในอเมริกาเหรอเนี่ย!"

 

 


หรือก็มีบ้างที่บอกว่า "จงใจใส่ ไปให้เป็นประเด็นข่าวมากกว่าค่ะ ไม่ได้ตั้งใจไปร่วมอะไรหรอก คนตั้งใจไป เค้าจะคิดมาก่อนแล้วค่ะว่ากาละเทศะ ควรจะยังไง อายุปูนนี้ คือ ไม่ได้ว่า เกิด โต อเมริกา native speaker ไรงี้. คือ วุฒิภาวะ ควรแยกแยะได้ค่ะ มันเกี่ยวกับความจงใจ ค่ะ respect ยังสะกดไม่เป็น จะมาอ้างสิทธิ เหรอคะ จิตสำนึกกับสิทธิ มาด้วยกันก้อคงจะดีค่ะ คุณจะดีใจมั้ยถ้าคนแต่งแบบนี้มางานพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่คุณ" และอีก ฯลฯ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : แดงหมิ่น  เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล  เนติวิทย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ