สุดอนาถา..!! ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง เด็กกิน 12 คน จิตอาสากลุ่ม Hilander แชร์ภาพวอนสังคมช่วยเหลือ สร้างโรงเรียน-โรงอาหาร พรึบเดียวยอดทะลุเป้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก ของผู้ที่ใช้นามว่า ฉลาด บุญชิด แชร์ภาพเด็กนักเรียนศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวง บ้านคะแนคอทะ ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ว่า ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง ใส่น้ำเยอะ ๆ เลี้ยงเด็ก 24 คน ต่อมื้อ และขอรับบริจาคเงิน เพื่อสร้างโรงเรียน และโรงอาหาร ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม ซึ่งภาพดังกล่าวได้สร้างความเห็นอกเห็นใจในโลกออนไลน์ จนมีผู้กดถูกใจและแชร์สนั่นไปแล้วกว่า 1.2K  พร้อมโอนเงินสนับสนุนให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างมากไปแล้วนั้น ล่าสุดยอดบริจาคครบแล้ว จนเจ้าของเฟซบุ๊กต้องหยุดขอรับเงินบริจาคเงิน 

โดยข้อความจากเฟซบุ๊ก ของผู้ที่ใช้นามว่า ฉลาด บุญชิด ได้โพสต์ว่า บัญชีบริจาคเงินมีบัญชีเดียวชื่อ ฉลาด บุญชิด ตอนนี้ผมขอปิดรับเงินนะครับไม่ต้องโอนมาแล้วครับ เพราะยอดเพียงพอต่อความต้องการ หากมีใครแอบอ้างให้โอนบัญชีอื่น ไม่ต้องโอนนะครับ ผมจะรับผิดชอบเฉพาะเงินที่ผ่านบัญชีผมเท่านั้นครับ หากใครอยากบนิจาคสิ่งของ ส่งตามทีาอยู่ด้านล่างครับ เราจิตอาสากลุ่ม Hilander ได้เข้าไปสำรวจพื้นที่ วันที่ 20 ต.ค ที่ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก สิ่งที่คุณครูที่ดูแลโรงเรียนโรงเรียนของน้องๆที่ยังขาดเหลือ ต้องการให้เราช่วยเหลือ ตอนนี้น้องๆ ขาดโรงครัว ห้องจะรับประทานอาหารครับ เงินค่าก่อสร้างครั้งนี้ เป็นยอดเงินที่เราจะทำคือ 68,200บาท ถ้วนครับ 

ตอนนี้ทางเรามีงบที่จะร่วมสร้างที่นี่แล้วคือ 68,200 บาท ถ้วนครบแล้วครับ ถ้าใครจะร่วมทำบุญกับเรา เชิญท่านเดินทางไปกับเราได้เลยครับผม เราจะไปส่งมอบ สิ่งที่เราเราร่วมกันสร้างและมอบเงินให้คุณครูใว้ไช้จ่าย 20,000บาท และจะช่วยเหลือค่าอาหารน้องๆกับชาวบ้านอีก 50,000 และเเจกเงินให้น้องๆตามที่กิจกรรมของเราจะคิดขึ้นอีก 5,000 เลี้ยงอาหารเด็ก และจัดงานวันเด็กให้น้องๆที่นั่นครับ ถ้าใครจะร่วมกิจกรรมกับเราเชิญได้เลยนะครับ ไปกับเรา หรือขับไปเองก็ได้ครับ


ไปเองแจกเองจะมีความสุขกว่านะครับ ถ้าใครสนใจร่ามเดินทางไปกับเรา หรือสนับสนุน สิ่งที่พวกเราทำ เชิญนะครับโทร 097-0589576 ต้นครับ พิกัด ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวง บ้านคะแนคอทะต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ที่อยู่ในการส่งของบริจาค ใช้ในนาม เมืองชัย ละอองฟ้าขจรกุลบ้านพอบือละปู่ 366 ม.4 ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง. จ.ตาก 63150 (ให้น้อง ๆ วันเด็กครับ) โทร.0863961147 คุณ.เบียร์
ที่นี่ ไปอีกทีวันเด็กปี 61ครับ

รายงานข่าวแจ้งว่า ครูและเด็กนักเรียนศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวง บ้านคะแนคอทะ มีสภาพความเป็นอยู่ที่แร้นแค้นมาก สำหรับผู้ที่สนใจจะร่วมให้ความช่วยเหลือเด็กนักเรียนศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวง สามารถนำสิ่งของไปบริจาคได้ตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้ หรือ จิตอาสา และประชาชน ท่านใดต้องการไปพบเห็นด้วยสายตาตนเอง เพื่อให้การช่วยเหลือก็สามารถทำได้ ตามที่อยู่และพิกัดที่ให้ไว้เช่นกัน

ข่าว/ภาพ  ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศุภกร จรูญวาณิชย์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ