19 ล้าน ถวายดอกไม้จันทน์ พสกนิกรทั่วประเทศร่วมพระราชพิธี..

ทั่วประเทศร่วมอาลัย จัดพิธีเผาดอกไม้จันทน์ที่พสกนิกรถวาย ผู้ว่าราชการจังหวัด นำประชาชนประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ก่อนนำเถ้าดอกไม้จันทน์ ไปลอยอังคารตามแหล่งน้ำในพื้นที่ ทั้งแม่น้ำและมหาสมุทร รวมทั้งภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล และเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล “มหาดไทย” 

สรุปทั่วประเทศมีผู้เข้าร่วมพิธีทั้งสิ้น 19 ล้านคน ขณะที่ประชาชนยังคงปักหลักรอชมริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมอัฐิและพระบรมราชสรีรางคารเต็มฝั่งถนนราชดำเนิน นายกฯประยุทธ์อัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์สายฝนให้กำลังใจประชาชน พร้อมขอบคุณที่ช่วยให้งานพระราชพิธีลุล่วงอย่างสมพระเกียรติ

27 ต.ค. ศูนย์อำนวยการและประสานงานการจัดพิธีวางดอกไม้จันทน์ ในส่วนภูมิภาค กระทรวงมหาดไทย สรุปรายงานสถานการณ์และภาพรวมพิธีวางดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวาย พระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในส่วนภูมิภาค


เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมาทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศว่า เหตุการณ์โดยรอบบริเวณพิธีเป็นปกติทุกจังหวัด มีผู้เข้าร่วมพิธีที่สถานที่วางดอกไม้จันทน์ทุกจังหวัดและอำเภอทั้งสิ้น 878 แห่ง 16,162,510 คน สำหรับกรุงเทพฯ 2,965,856 คน รวมทั้งหมดมีผู้เข้าร่วมพิธีรวมทั้งสิ้น 19,128,366 คน

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : Trinya Joyzzy Ariyawuthiphan

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์


HASTAG : พระบรมราชสรีรางคาร  พระบรมอัฐิ  พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ  ดอกไม้จันทน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ