สันดานแย่ๆ!! นาทีฉุกเฉินเด็กปั๊มรวมตัวปิดล้อมกระบะแสบ เติมน้ำมันเต็มถัง อ้างจะไปจอดกด ATM แต่หันหัวรถพุ่งหนีหน้าตาเฉย!?! (คลิป)

คลิกเพื่อชมคลิป...

เนื่องด้วยทุกวันนี้ มิจฉาชีพ หรือเรื่องที่ต้องระวังต่างๆ เกิดขึ้นให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง และสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นการมีสติและรู้จักวิธีรับมือต่อเรื่องดังกล่าวจึงถือเป็นเรื่องที่คนในสังคมควรให้ความใส่ใจ โดยล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "มหาเทพ น๊อต‎ เล่าว่า... #ฝากเตือนภัยสถานีบริการน้ำมัน (เพื่อจะได้หาวิธีป้องกันและแก้ไข) เมื่อเวลา 23.00น.โดยประมาณ มีรถกระบะนิสสัน เข้ามาเติมน้ำมันที่สถานีน้ำมันของเรา สั่งเติมน้ำมัน ดีเซล 500 บาท พอเติมเสร็จ ไม่จ่ายเงิน บอกเด็กปั๊มว่า จะขอไปกดเงินก่อน แต่ล้อรถหันไปทางออกปั๊ม เหมือนว่าจะออกรถหนีไป เราได้วิ่งตามไปเปิดประตูรถและพยายามบอกให้ดับเครื่องยนต์แล้วลงไปกดเงิน แต่คนขับไม่ยอมลง บอกให้ปิดประตูรถ แต่แล้วก็ต้องยอมขับรถไปจอดหน้าตู้ ATM เพราะเด็กปั๊มได้ล้อมรถของเขาไว้ พอลงจากรถ ก็ไม่ยอมไปกดเงินที่ตู้ ATM หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรคุยกับใครไม่รู้ สักพักนึง ก็เดินมาเปิดรถและเข้าไปนับเงินมาจ่ายให้ ครบตามจำนวนที่เติมน้ำมัน

คลิปที่ข้าพเจ้าได้ลงมาให้ดูนี้มิได้จะมาประจานหรือมาทำให้ผู้ที่อยู่ในคลิปเสียหายเพียงแต่อยากจะเอามาเตือนสติหรือเตือนภัยให้สถานประกอบการต่างๆ ให้มีการป้องกันการเติมน้ำมันแล้วหนีของ ผู้ที่ไม่หวังดี และท่านที่อยู่ในคลิปนี้ ขอให้เป็นตัวอย่างของพวกเรา ถ้าท่านมีเงิน ไม่พอ หรือลืมเอาเงินมาควรที่จะลงรถมาคุยกับเราดีๆ เพื่อจะได้หาทางแก้ไข มิใช่จะหันล้อรถเพื่อที่จะขับออกจากปั๊ม แต่พฤติกรรมของท่านนั้น เข้าข่ายมีพิรุธ ทางเราก็เลยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะไม่ให้มันเกิดขึ้น กับการเติมน้ำมันแล้วหนี

 

 


สุดท่ายฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ ของพนักงานปั๊มและลูกค้าที่มาใช้บริการด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้หาวิธีป้องกันและแก้ไขได้ทัน

 

 

 

ขอบคุณที่มา : มหาเทพ น๊อต


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เติมน้ำมัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ