เพราะความสงสาร!! หนุ่มเล่าประสบการณ์ช่วยชายเดือดร้อนหวังให้เขามีชีวิตที่ดี สุดท้ายต้องเสียใจสุดๆ เมื่อมีคนมาเฉลยความจริงอีกด้าน (คลิป)

คลิกเพื่อชมคลิป...

โลกโซเชียลกำลังแชร์เหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก "Sorn Pinyo Jewellery" ที่ได้ระบุเรื่องที่ตนเองช่วยเหลือชายคนหนึ่งที่กำลังเดือดร้อน แต่มารู้ทีหลังว่าตนนั้นโดนหลอก เนื่องจากชายรายนี้ใช้วิธีโกหกคนอื่น โดยบอกว่าตนกำลังเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือ จึงแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนในสังคม โดยรายละเอียดถูกระบุว่า...

 

วันนี้ตอนผมกำลังเดินขึ้นสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี เจอพี่คนนี้เค้าบอกว่ารอเพื่อนไม่มีตังค์กลับบ้าน และยังไม่ได้กินข้าวเลยและน้ำตาเค้าคลอเบ้า ผมสงสารเลยให้เงินไป 100 บาท ผมไม่คิดเลยครับว่าจะโดนหลอก อยากจะให้เค้าตั้งใจทำมาหากินจะดีกว่าครับ คนตาบอดยังพยายามร้องเพลง คนพิการยังพยายามทำของเล็กๆ น้อยมาขาย แต่นี่วิ่งเร็วขนาดนี้ มือกับขายังสมบูรณ์ แต่ไม่ใช้ความพยายาม


ขณะที่ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ต "KoRn Panorama" เข้ามาคอมเมนต์บอกรายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่า...“ลุงคนนี้ผมเจอ 3 ครั้ง มุกไม่ซ้ำเลย เคยให้ครั้งแรก 100 ที่สีลมคอมเพล็ค บอกขอค่ารถกลับบ้านกระเป๋าหาย เดือนต่อมาเดินเข้ามาขอที่ตึกยูไนเต็ดบอกขอค่ารถไปหาลูกสาว ผมบอกว่าผมจำลุงได้มิจฉาชิพป่ะครับ แล้วลุงก็เดินหนี เดือนต่อมาเจอที่ช่องนนทรี บอกว่านัดเพื่อนไม่ทันได้ขอตังค์ ผมบอกว่ามุกลุงแม่งไม่ซ้ำกูจำมึงได้ ลุงหันหลังเดินจ้ำเลย ผมว่าวันๆ น่าจะขอได้เยอะนะ”

 

 

 

ขอบคุณ : Sorn Pinyo Jewellery


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : มิจฉาชีพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ