ขอชื่นชมจากหัวใจ... ลูกเรือ(พิเศษ) สายการบิน "ภูฏานแอร์ไลน์" สวมชุดดำร่วมแสดงความอาลัยในหลวง รัชกาลที่ ๙..

นับเป็นเวลาที่ประชาชนคนไทยต่างตกอยู่ในห้วงของความโศกเศร้าและความอาลัย ไม่เพียงแม้แต่คนไทยเท่านั้นที่อาลัยต่อจากสูญเสีย เมื่อเพจเฟซบุ๊ก บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน ได้เผยแพร่ภาพของพนักงานชุดลูกเรือ(พิเศษ) ของสายการบิน Royal Bhutan (B3) ของประเทศภูฏาน เที่ยวบินที่ให้บริการส่งผู้โดยสารในประเทศไทย สวมชุดคล้ายชุดประจำชาติแต่เป็นสีดำ กลัดเข็ดกลัดเป็นรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ ๙ และโบว์สีดำบนหน้าอก เพื่อร่วมแสดงความอาลัย โดยสายการบินได้จัดชุดไว้อาลัยให้ในหลวง รัชกาลที่ ๙ โดยเฉพาะ

 

โดย เพจเฟซบุ๊ก บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน ได้เขียนข้อความระบุว่า..


"ชุดลูกเรือ(พิเศษ) ของสายการบิน Royal Bhutan (B3) ที่บินมาส่งผู้โดยสารในประเทศไทยวันนี้ สายการบินได้จัดชุดไว้อาลัยให้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของคนไทย โดยเฉพาะ
ด้วยการให้ลูกเรือที่ปฎิบัติหน้าที่ในเที่ยวบินนี้สวมชุดคล้ายชุดประจำชาติตัดด้วยผ้าสีดำ เหมือนชุดประจำชาติของภูฏาน และกลัดด้วยเข็มกลัดหน้าอกเป็นรูปในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยให้กษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทย และคนทั้งโลก รวมถึงแสดงความใกล้ชิดและความเคารพของกษัตริย์ทั้งสองประเทศ
เป็นที่รู้กันดีกษัตริย์ของภูฏานนั้นทรงมีในหลวงรัชกาลที่ ๙ เป็นต้นแบบในการปกครองประเทศ และได้น้อมนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงไปปรับใช้กับประเทศตน ในวันนี้ในวัดหลวงของภูฏานก็ได้มีการประกอบพิธีร่วมกับคนไทยและถ่ายทอดทางโทรทัศน์ด้วย
ปล. ขอชื่นชมสายการบิน Bhutan Airlines ที่ร่วมแสดงความเป็นมหามิตรที่ดี และแสดงความเสียใจไปกับคนไทย อย่างสุดซึ้งครับ
Bhutan Airlines - Thailand"

 

 

ทั้งนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และสมเด็จพระราชินี แห่งราชอาณาจักรภูฏาน เสด็จฯ ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 โดย สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ทรงติดเข็มกลัด รูปเลข ๙ โดยทรงติดแนบพระอุระด้ายซ้าย ฝั่งเดียวกับพระหัย เพื่อรำลึกถึง ในหลวง รัชกาลที่ 9 พระผู้ทรงเป็นต้นแบบของพระองค์.

 

 

cr. FB บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : สายการบิน Bhutan Airline  สวมชุดดำ  ในหลวง ร.9  สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก  ไว้อาลัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ