นราธิวาส..ร่วมซักซ้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้ถูกต้องตามราชพิธี และสมพระเกียรติ

วันที่ 25 ต.ค. 60  นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นำข้าราชการทุกหมู่เหล่า ตลอดจนประชาชน ร่วมซักซ้อมการเข้าถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมนินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมราชบพิตร ณ พระเมรุมาศจำลอง สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ศูนย์ราชการ จังหวัดนราธิวาส เพื่อซักซ้อมความเข้าใจลำดับพิธีการ และการจัดเรียงผู้ที่จะถวายดอกไม้จันทน์ ซึ่งทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามขั้นตอน และประชาชนทุกคนที่เดินทางมาจะได้ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ตามความตั้งใจทุกคน 

 

ทั้งนี้ในส่วนของพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง นั้น ประชาชนสามารถขึ้นถวายดอกไม้จันทน์ได้คราวละ 4 คน โดยจังหวัดนราธิวาสเปิดให้ประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ได้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. จะกระทั่งมีพิธีสงฆ์ และพิธีทางศาสนา จากนั้นจะเปิดให้ประชาชนได้ร่วมถวายดอกไม้จันทน์อีกครั้ง จนกระทั้งเวลา 21.00 น และรออัญเชิญดอกไม้จันทน์ไปยังพระจิตกาธาน เพื่อประกอบพิธีพร้อมส่วนกลางในเวลาประมาณ 22.00 น.

 


อย่างไรก็ตามในการซ้อมเพื่อประกอบพิธีนั้น เป็นไปอย่างเรียบร้อย ขณะที่ในส่วนของพระเมรุมาศจำลอง เจ้าหน้าที่ได้จัดตกแต่งโดยรอบอย่างสมเกียรติ เสร็จเรียบร้อย 100 เปอร์เซ็นต์

 

 โสรยา สาเรป   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นราธิวาส


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
โสรยา สาเรป


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ