ยิ่งฟัง..ยิ่งคิดถึงพ่อ!! พระราชดำรัสสุดท้าย "ในหลวงร.9" วันเฉลิมพระชนมพรรษา5 ธ.ค.56.."ขอให้คนไทยตระหนักทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของชาติ" (คลิป)

  

 

    น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ตราบชั่วนิรันดร์ ..... ย้อนกลับไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2556 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จออกมหาสมาคม เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบรอบ 86 พรรษา  ณ ท้องพระโรง ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพระราชทานพระราชดำรัสแก่พสกนิกรชาวไทย  ซึ่งถือเป็นพระราชดำรัสสุดท้ายของพระองค์ท่าน  ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5ธันวาคม เเละรัชสมัยของพระองค์ท่าน

 

 

 

...พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ฯ มีพระราชดำรัสตอบ พระบรมวงศานุวงศ์ คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ ทหารทุกหมู่เหล่า และประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จ ความว่า...

 

ขอขอบพระทัย และขอบใจท่านทั้งหลายเป็นอย่างยิ่ง ที่มีไมตรีจิตพรั่งพร้อมกันมาให้พร รวมทั้งให้คำมั่นสัญญาด้วยประการต่างๆ ข้าพเจ้าขอแสดงสนองพรและไมตรีจิตทั้งนั้นด้วยใจจริงเช่นกัน

บ้านเมืองของเราเป็นสุขสืบมาช้านาน เพราะเรามีความเป็นปึกแผนในชาติ และต่างบำเพ็ญกรณียกิจตามหน้าที่ให้สอดคล้องเกื้อกูลกัน เพื่อประโยชน์ของชาติ คนไทยทุกคนจึงควรตระหนักในข้อนี้ให้มาก และตั้งใจประพฤติตัวปฎิบัติงานให้สมฐานะและหน้าที่ เพื่อให้สำเร็จประโยชน์ส่วนรวมคือความมั่นคงปลอดภัยของชาติบ้านเมืองไทย

ขออำนาจแห่งคุณพระรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จงคุ้มครองรักษาท่านทุกคนให้มีแต่ความสุขความเจริญตลอดไป

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

CiNNtv3

http://kanchanapisek.or.th/speeches/2015/1231.th.html

http://welovethaiking.com/blog/392184/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : พระราชทานพระราชดำรัส  วันพ่อเเห่งชาติ  รัชกาล9  วันเฉลิมพระชนมพรรษา  5ธันวาคม 

ติดตามข่าวอื่นๆ