สุดซึ้ง! คุณยายเก็บของเก่าขาย เจียดเงินกินอันน้อยนิดซื้อต้นดาวเรืองเอาไว้ประดับบ้าน เพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมไว้อาลัยแด่ ในหลวง ร.9

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2560 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นักข่าวบ้านนอก นักข่าวบ้านนอก  ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า.

คุณยายผู้จงรักภักดี... เก็บเรื่องราวความประใจกับคนไทยหัวใจพ่อหลวง... คุณยายหล่า ไม่ทราบนามสกุล อายุ65 ปี มีอาชีพหาของเก่าขาย มีรายได้ประมาณวันละ 100 บาท พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 83 ม.18 บ้านตลาดน้อยหน่า ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในทุกทุกๆวันคุณยายหล่า ก็จะพาหลานสาวเข็นรถเข็นหาเก็บขวดตามทางและในถังขยะเพื่อนำไปขาย เพื่อหารายได้มาจุนเจอครอบครัว วันนี้คุณยายมีรายได้จากการขายขวด 100 บาท

และไกล้ถึงวันที่ 26 ตุลาคม คุณยายจึงอยากมีดอกดาวเรืองสวยๆสักต้นเพื่อนำไปประดับไว้ที่บ้านเพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมไว้อาลัยต่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 คุณยายจึงเจียดเงินส่วนนึงไปซื้อต้นดาวเรืองเพื่อจะนำไปประดับไว้ที่บ้านและบูชาที่รูปในหลวงรัชกาลที่ 9 ในราคา 35 บาท และเหลือเงิน 65 บาทเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวกับหลานๆ...ผมเขียนข่าวได้แค่นี้รู้สึกน้ำตาซึมตื้นตันใจเขียนอีกไม่ได้.. อย่างไรแล้วพรุ่งนี้ จะผมและเพื่อนจะไปเยี่ยมคุณยายที่บ้านนะครับ คุณยายหล่า อยากได้ดาวเรืองกี่ต้นเดี๋ยวผมช่วยหาให้คุณยายเอง ท่านใดอยากจะมอบดาวเรืองให้คุณยายหล่าหรือช่วยเหลือ...ติดต่อมาหน้าเฟสหรือตามที่อยู่ในเฟสนี้ครับ....ขอขอบคุณที่มาของเรื่อง..คุณกิติศักดิ์ เปียซื่อ ประธานสโมสรฟุตบอลปากช่องยูไนเต็ด..


หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลก็มีชาวเน้ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ภาพและข้อมุลจากเฟซบุ๊ก นักข่าวบ้านนอก นักข่าวบ้านนอก 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : คนดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ