ศีรษะนี้เพื่อพระเจ้าแผ่นดิน!!! ส่วนหนึ่งของความตั้งใจจากคนบันเทิง บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 วันสำคัญที่พสกนิการชาวไทยหลายคนต้องใจสลาย เมื่อ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" เสด็จสวรรคต หลังจากนั้นชาวไทยทุกคนรวมถึงเหล่าดาราและคนดังมากมาย ต่างก็ลุกขึ้นมาตั้งใจทำความดี เพื่อถวายแด่พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ซึ่งก็มีดาราชายหลายคนที่เลือกวิธีการแสดงความจงรักภักดี ด้วยการเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 วันนี้เราจึงขอรวบรวมเหล่าคนบันเทิงเหล่านั้นมาฝาก เพื่อให้ได้ประทับใจไปพร้อมๆ กันค่ะ

 

• บัวขาว บัญชาเมฆ
นักมวยขวัญใจคนไทย ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบางเเวก จรัญสนิทวงศ์ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ด้วยความตั้งใจที่จะอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนจะเดินทางไปจำวัดต่อที่จังหวัดเชียงใหม่

 

• เป๊ก ผลิตโชค
นักร้องหนุ่มได้เข้าพิธีอุปสมบทแบบเงียบๆ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559  โดยบวชเป็นเวลา 15 วัน ซึ่งหนุ่มเป๊กตั้งใจบวชเพื่อทดแทนคุณของผู้มีพระคุณ พร้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

• ดิม แทททู คัลเลอร์
ขณะเดียวกันหนุ่มหน้าใส ดิม หรินทร์ นักร้องนำวง แทททูคัลเลอร์ ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่จังหวัดเชียงใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือฤกษ์ดีบวชพร้อมกันกับหนุ่มเป๊ก ผลิตโชค โดยตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง รัชกาลที่ 9 เช่นกัน

 

• เอก ซีซั่นไฟว์
เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา นักร้องหนุ่มเสียงดี เอก ซีซั่นไฟฟ์ ก็ได้บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ และน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยเช่นกัน

 

 

• เชน ธนา
ด้านนักร้องและนักแสดงหนุ่ม เชน ธนา ก็ได้ประกาศเลื่อนงานแต่งงานออกไป 3 เดือน เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนจะเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เป็นเวลา 14 วัน เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา

 

• บี้ KPN
ในระหว่างที่หนุ่มบี้ KPN กำลังอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณบิดามารดาและครอบครัวอยู่ ก็มีข่าวการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขึ้น หนุ่มบี้จึงตั้งใจบวชเพิ่มเป็นเวลาอีก 15 วัน เพื่อถวายความอาลัยและถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ต่อทันที

 

• น็อต วรฤทธิ์ กับ ทีน สราวุฒิ
เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ดาราหนุ่มน็อต วรฤทธิ์ และ ทีน สราวุฒิ ก็ได้ลาบวชเพื่อจะอุทิศให้กับ ดาราหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ผู้ล่วงลับ รวมทั้งถือโอกาสถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ไปพร้อมกัน ก่อนบินไปศึกษาธรรมะที่ประเทศอินเดียวเป็นเวลา 7 วัน

 

• นุ้ย เชิญยิ้ม
เรียกว่าบวชพร้อมกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว สำหรับดาราตลกหนุ่มชื่อดัง นุ้ย เชิญยิ้ม โดยเจ้าตัวได้เข้าพิธีอุปสมบท พร้อมกับ น้องภู  ลูกชายที่เข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร และแฟนสาว ตั๊ก ศิริพร ที่ได้บวชชีพราหมณ์ ในวันที่ 24  ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

• บิณฑ์ บันลือฤทธิ์
ด้านพระเอกจิตอาสาน้ำใจงาม บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเดือนธันวาคม ปี 2559 ด้วยเช่นกัน


ขอบคุณภาพและที่มาจาก men.kapook


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปริญญา เปล่งเสียง


HASTAG : คนบันเทิง  ในหลวง รัชกาลที่ ๙  บวชถวายเป็นพระราชกุศล  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ