ทุกลมหายใจเพื่อ "องค์พ่อหลวง" !! คนไทยหัวใจสุดแกร่ง ไม่ย่อท้อเผชิญฝนหนัก เข้าคิวสู่มณฑลพระราชพิธีฯ (มีภาพ+คลิป)

เนื่องด้วยกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช (กอร.พระราชพิธีฯ) แจ้งว่าได้กำหนดจุดคัดกรองประชาชน 9 จุด ก่อนเข้าพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

 

ซึ่งแบ่งเป็นพื้นที่ชั้นใน 9 จุดสำคัญ และพื้นที่ชั้นนอก ตลอดถนนราชดำเนิน และถนนสนามไชย รวม 20 จุด พร้อมขอให้ประชาชนที่จะเข้ามาในพื้นที่ใช้รถรับ ส่งที่จัดเตรียมไว้ เพื่อความสะดวกด้านการจราจร

 

 

ในวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เจ้าหน้าที่จะเปิดจุดคัดกรองให้ประชาชนเข้าพื้นที่ได้ ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม 2560 โดยจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงตัว เพื่อผ่านจุดคัดกรอง และควรแต่งกายชุดสุภาพไว้ทุกข์ ทั้งนี้ เพื่อความสะดวก ประชาชนควรเตรียมเตรียมอาหาร-น้ำดื่ม ยาประจำตัว มาด้วย และขอความร่วมมือ ประชาชนพกร่ม และหมวกสีสุภาพ

 


โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ( 24 ต.ค.) ได้มีประชาชนชาวไทยจำนวนมากเดินทางมายังบริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง เพื่อจับจองพื้นที่ปักหลักรอเข้าคิวเข้าสู่จุดคัดกรองเข้าสู่บริเวณภายในมณฑลพิธีสนามหลวง สำหรับการเฝ้ารอชมพระราชพิธีเคลื่อนริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

ทั้งนี้ ทางเพจเฟซบุ๊ก js100 radio และร่วมด้วยช่วยกัน ได้โพสต์ภาพประชาชนที่ปักหลักนั่งจับจองที่นั่งอย่างมั่นคง แนวแน่ในความตั้งใจสูงสุด แม้ว่ามีบางช่วงเวลาจะมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง แต่ประชาชนนับหมื่นชีวิตกลับไม่ย่อท้อต่อทุกอุปสรรค และใช้วิธีการดูแลตัวเองโดยการนำเสื้อกันฝนและร่มมากันฝนมาปกคลุมร่างกาย ปักหลักนั่งอยู่ในจุดที่ตนเองจับจองไว้ท่ามกลางการรักษาความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย จนเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา จึงเริ้มทยอยเข้าสู่มณฑลพิธีสนามหลวง

 

 

ก่อนหน้านั้น  พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประเมินว่า ตั้งแต่ถนนราชดำเนินนอกจนถึงสนามหลวง พื้นที่ 150,000 ตารางเมตร สามารถรองรับประชาชนได้ 200,000 - 500,000 คน และคาดว่า จะมีประชาชนที่สามารถชื่นชมพระราชพิธีอย่างใกล้ชิด ราว 40,000 - 50,000 คน โดยตั้งแต่เวลา 05.00 น.ของวันที่ 25 ต.ค.60 จะเปิดจุดคัดกรองให้ประชาชนเข้าสู่พื้นที่ด้านในสนามหลวง โดยทุกคนจะต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อเป็นการแสดงตน หากไม่มี เจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้ผ่าน และจะอนุญาตให้ประชาชนอยู่ยาวจนถึงเช้าวันที่ 26 ต.ค.ซึ่งจะเริ่มพระราชพิธีตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป.

 

(ประมวลภาพ)

 

 

ภาพล่าสุดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 ที่ผ่านมา ประชาชนทยอยเข้าสู่จุดคัดกรองที่มีการจัดเตรียมไว้

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB js100 radio , ร่วมด้วยช่วยกัน, twitter @PamZaaZaa , @sinee226


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : เฝ้ารอ  ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศพระบรมศพ  ในหลวง ร.9  สนามหลวง  โซเชียล  ประชาชน  ฝนตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ