ทรงพระเมตตายิ่งสูงสุด!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ทรงห่วงใยพสกนิกรร่วมพระราชพิธีฯ รับสั่งจัดหาเบาะรองนั่งปูพื้นฟุตปาธบรรเทาความร้อน!

ภายหลังจากประชาชนชาวไทยจำนวนมากได้เดินทางมายังบริเวณท้องสนามหลวง เพื่อจับจองพื้นที่ปักหลักรอชมพระราชพิธีเคลื่อนริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงจัดเตรียมพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว ทางเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยคุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทราบว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยประชาชนที่จะมาร่วมพระราชพิธีฯ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด ทรงมีรับสั่งให้จัดหาเบาะรองนั่งมาปูบนพื้นตลอดแนว เพื่อบรรเทาความร้อน อีกทั้งทรงฝากใจในความจงรักภักดีที่ประชาชนมีให้ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลประชาชนให้ดีที่สุด

 


" "ในหลวง" ห่วงใย ปชช. มีรับสั่ง ให้นำ เบาะมาปู รองนั่ง แก้ปัญหา พื้นซีเมนต์ ฟุตปาธ ร้อน /ฝาก จนท.ดูแล ปชช.
พลอากาศโท ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขาธิการในพระองค์ เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพี่ประชาชนที่จะมาร่วมพระราชพิธีฯ โดยทรงเห็นว่าอากาศร้อนแดดแรงพื้นปูน พื้นซีเมนต์ที่ประชาชนนั่งยิ่งร้อน จึงมีรับสั่งให้จัดหาเบาะรองนั่ง มาปูบนพื้นตลอดแนว. เพื่อบรรเทาความร้อน และทรงฝากขอบใจ ในความจงรักภักดีที่ประชาชนมี โดยหลั่งใหลที่จะมาเข้าร่วมพระราชพิธีฯ จึงฝากจนท.ดูแลปชช.ให้ดี อย่าดุหรือเข้มงวดกับประชาชนมากเกินไป"

 


ทางด้าน  พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก  (ผบ.ทบ.) กล่าวว่า จากรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้วยทรงมีความเป็นห่วงประชาชนต้องเจอกับสภาพอากาศแดดร้อนจัด จะส่งผลทำให้พื้นฟุตปาธซีเมนต์มีอุณหภูมิสูงขึ้น และทางกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ได้ประสานมาทางกองทัพบกและกองทัพเรือจัดเตรียมวัสดุในการปูพื้น ล่าสุดได้มีการหารือร่วมกับเจ้ากรมพลาธิการทหารบก และได้มีการจัดเตรียมพื้นที่นอนที่เป็นแผ่นฟูกยางมาดัดแปลงใช้ปูบนพื้นฟุตปาธก่อนดำเนินการติดตั้งให้เรียบร้อยสมบูรณ์ที่สุด

 

 

ขณะเดียวกันการเพิ่มจำนวนประชาชนเข้าชมพระราชพิธีเคลื่อนริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ เป็น 7 หมื่นคนนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีรับสั่งเปิดพื้นที่เพิ่มเติมให้ประชาชนข้ามไปอยู่ฝั่งริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง โดยจะมีประชาชนอยู่ทั้ง 2 ฝั่งถนน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะเข้าเคลียร์พื้นที่ และจะขอให้ประชาชนที่มาปักหลักรอออกจากพื้นที่ไปก่อน เพราะเป็นเรื่องของฝ่ายรักษาความปลอดภัย โดยในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 05.00 น.จะเปิดให้ประชาชนเข้าอีกครั้ง.

 

 

 

 

cr. FB Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ดูแลประชาชน  ปูพื้นแนวฟุตปาธ  ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศพระบรมศพ  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  ในหลวง ร.๑๐  ในหลวง ร.9  สนามหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ