"เพราะทุกคนคือแขกของเรา" ในหลวง ร.10 ทรงห่วงใย ปชช.รับสั่งปูเบาะ-แผ่นยางบนฟุตบาธป้องกันความร้อน ดูแลประชาชน ที่เข้าร่วมพระราชพิธีฯ

   พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหาร (ผบ.ทบ.) กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีความเป็นห่วงประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ บริเวณรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ที่ต้องเจอกับสภาพอากาศแดดร้อนจัด ทำให้พื้นฟุตปาธซีเมนต์มีอุณหภูมิสูงขึ้น ทางกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (กอร.พระราชพิธีฯ) จึงได้ประสานมาทางกองทัพบกและกองทัพเรือให้จัดเตรียมวัสดุในการปูพื้นภายใน 2-3 วันนี้ซึ่งตนได้พูดคุยกับเจ้ากรมพลาธิการทหารบกเรียบร้อยแล้ว โดยให้เตรียมพื้นที่นอนที่เป็นแผ่นฟูกยางมาดัดแปลงใช้ปูบนพื้นฟุตปาธ ขณะนี้ได้เตรียมการเบื้องต้นไว้เรียบร้อยแล้ว

 

“พระองค์ท่านทรงห่วงใยประชาชนมาก พร้อมรับสั่งด้วยว่า เจ้าหน้าที่ปฏิบัติต่อประชาชนดีๆ อย่าไปดุ ไปเข้มงวดกับเขามากนัก” พล.อ.เฉลิมชัยกล่าว

พล.อ.เฉลิมชัยกล่าวว่า บรรยากาศตอนนี้ดีมากในเรื่องความรักสามัคคี ความเป็นพี่น้องเป็นคนไทย ความมีจิตอาสาช่วยเหลือกันในเรื่องต่างๆ พี่น้องบางคนมาจากต่างจังหวัดมาคนเดียวแล้วก็มาเจอกันในงานจิตอาสา พอได้รู้จักและกลายเป็นเพื่อนรักกันไปเลยก็มี

“ทำอย่างไร จึงจะทำให้สิ่งดีๆ เหล่านี้คงอยู่ตลอดไป”


 

 ด้านนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้จะมีการเพิ่มจำนวนประชาชนเข้าชมพระราชพิธีเคลื่อนริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ เป็น 7  หมื่นคน จากเดิมที่กำหนดไว้ 4 หมื่นคน เนื่องด้วย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีรับสั่งเปิดพื้นที่เพิ่มเติมให้ประชาชนข้ามไปอยู่ฝั่งริมกำแพงพระบรมมหาราชวังได้ ดังนั้นเท่ากับว่าจะมีประชาชนอยู่ทั้ง 2 ฝั่งถนน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


HASTAG : ในหลวง ร.๑๐  ประชาชนถวายสักการะพระบรมศพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ