ด่วน..สุดระทึก!!คลิปนาทีน้ำป่าถล่มสะพานห้วยโท่ง อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ พังสะบั้น! หลายพื้นที่วิกฤตน้ำฝนสะสมไหลบ่าท่วมสูง!?!

จากเหตุการณ์น้ำท่วมหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ถือว่าท่วมหนักไม่แพ้ปีก่อน โดยพื้นที่อำเภอหางดงและสะเมิง กลายเป็นพื้นที่ที่โดนน้ำท่วมหนักที่สุด ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ส่วนในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ มวลน้ำป่าไหลเข้าท่วมอย่างหนัก บริเวณน้ำตกแม่ยะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  โดยวันนี้ (24 ต.ค.) ทางด้านหัวหน้าอุทยานฯดอยอินทนนท์ นายรุ่ง หิรัญวงษ์ จึงมีคำสั่งให้ปิดการบริการน้ำตกแม่ยะ เป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวการณ์ปกติ พร้อมแจ้งเตือนผู้นำชุมชนและราษฎรที่อยู่ปลายน้ำ ให้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
 

 

ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ ได้อัพเดทสถานการณ์ล่าสุดระบุว่า "มวลน้ำมหาศาลจากอำเภอสะเมิงไหลมาตามลำน้ำขานอย่างต่อเนื่อง และได้เริ่มไหลท่วมถนน ลานจอดรถ และเขตบริการ บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติออบขาน ตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น. และยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทยานฯ เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนไปยังชุมชนที่อยู่ปลายน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบและเฝ้าระวังแล้ว เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ออกมาจากพื้นที่อันตรายแล้วและทุกคนปลอดภัย นางสาวนิภาพร ไพศาล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติออบขาน รายงาน"

 

 

 

 

 

 

 

 


นอกจากนี้ทางทวิตเตอร์ Chiang Mai News‏ ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะที่มวลน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่อำเภอสะเมิง ได้ไหลมาตามลำน้ำขาน เข้าอำเภอแม่วาง จนซัดสะพานขาด "ด่วน!!! สะพานห้วยโท้ง อ.แม่วาง เชียงใหม่ ข้ามน้ำแม่ขาน โดนกระแสน้ำซัดขาด"


ซึ่งขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากในจังหวัดเชียงใหม่ค่อนข้างวิกฤติ ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานงานเตรียมลงพื้นที่แต่ละจุด เพื่อช่วยเหลือประชาชนบางส่วนแล้ว และเฝ้าประชาสัมพันธ์ในบริเวณที่จะได้รับผลกระทบให้เตรียมรับมือต่อไป  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ 

ขอบคุณคลิป : Twittter @Live_Chiangmai


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : มวลน้ำ  สะพานขาด  น้ำป่า  เชียงใหม่  ถล่ม  น้ำท่วม 

ติดตามข่าวอื่นๆ