ไม่อยากนึกภาพตาม..ถ้าเกิดอุบัติเหตุ!!! โซเชียลแชร์บ่นยับเด็กซนหยิบหินเรียงบนรางรถไฟ เม้นต์รัวๆฝรั่งตัวแสบเคยทำเป็นแบบ ฝากพ่อแม่ต้องระวัง!?!

กลายเป็นพฤติกรรมลอกเลียนแบบไปเสียแล้ว สำหรับการวางสิ่งของบนรางรถไฟ ก่อนหน้านั้น จากกรณีที่ MyMateNate หรือ “เนท” ยูทูปเบอร์ ชาวอเมริกันที่เผยแพร่คลิปวิดีโอ “การนำเหรียญของแต่ละประเทศ มาวางบนรางรถไฟ เพื่อดูว่าเหรียญของประเทศไหนจะมีความทนมากกว่ากัน!! ” จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อล่าสุด (24 ต.ค.) เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ แชร์ภาพรางรถไฟที่มีหินมาวางไว้เป็นจำนวนมาก ทราบว่าเป็นกลุ่มเด็กๆ ที่เป็นคนนำหินมาวาง โชคดีที่เจ้าหน้าที่รถไฟลงมาตรวจสอบได้ทันก่อน

 

ทั้งนี้ คาดเป็นพฤติกรรมลอกเลียนแบบจากฝรั่งที่เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในการทำคลิปวางเหรียญดังกล่าวมาก่อนหน้านั้น พร้อมฝากเตือนผู้ปกครองให้ช่วยดูแลบุตรหลานให้ดี หากเกิดความเสียหายอะไรมามันไม่คุ้มอย่างหนัก

 


โดย เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความว่า... "เจ้าหน้าที่รถไฟเซ็งสุด หลังคลิปฝรั่งวางเหรียญบนราง เด็กๆเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ เอาหินมาเรียงเล่นตามราง ยังดี เจ้าหน้าที่เอะใจลงมาตรวจสอบ ไม่งั้นอาจเกิดเหตุร้ายได้ ยังไงควีนฝากเตือนพ่อแม่ ช่วยดูแลบุตรหลานของท่าน อย่ามาสร้างความเสียหายให้สังคมด้วยความคึกคะนองนะ เกิดการสูญเสียมาไม่คุ้มเลย"

 


ขณะเดียวกัน มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพรางรถไฟที่เต็มไปด้วยหินมาวางอยู่ ระบุว่า... "เกือบไปแล้วข.7 เกือบได้นอนกันตรงนี้แล้วมั้ยล่ะ ถ้าเบรคไม่ทันเรียงซะยาวเลยหนูเอ๋ย อย่าเล่นแบบนี้กันอีกนะ ปิดเทอมช่วยกันดูแลลูกๆ หลานๆ กันหน่อย โดนรถเหยียบเข้าจะไม่รู้เรื่องกันเลย"

 

 

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ต่างแนะนำให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานไม่ให้ก่อเกิดพฤติกรรมดังกล่าว นอกจากจะสร้างความเสียหายแล้วอาจจะมีผลกระทบเสี่ยงต่อชีวิตของเด็กๆ อีกด้วย.

 

 

cr. FB แหม่มโพธิ์ดำ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : บนรางรถไฟ  วางหิน  มายเมทเนท  เลียนแบบ  โซเชียล  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ