เศษเงินของคุณอาจมีค่ากับชีวิตอีกคน!! สาวเจอชายพิการนั่งขายของริมถนนสุดเวทนาเข้าไปคุย ทราบเรื่องราวถึงกับน้ำตาไหลกตัญญูสุดชื่นชม (คลิป)

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Zin Jutatip ได้โพสต์เรื่องราวของชายพิการรายหนึ่งที่สู้ชีวิตหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวด้วยการขายของกิ๊ฟช๊อปอยู่บริเวณทางลงรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานควาย ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้บังเอิญไปเจอและเกิดความสงสารจึงได้นำเรื่องราวโพสต์ลงโซเชียลเห็นใจในความกตัญญูเพราะชายพิการรายนี้ยังต้องส่งเงินเป็นค่ารักษาฟอกใตให้แม่ทุกสัปดาห์อีกด้วย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

ลงบีทีเอสมา เจอคุณลุงท่านนึง น่าสงสารนั่งขายของอยู่ทางลงบีทีเอสหน้าเซเว่น สอบถามข้อมูลเบี้องต้น ลุงแกพิการ คุณแม่ป่วยหาเงินรักษาแม่ เช่าห้องพักอยู่ ขายของ 5 บาท 10 บาท จะมาขายช่วงเช้าถึง 4 ทุ่ม เลยถามแกว่า ลุงพอจะมีบัญชีไหมหนูลงโซเชียลให้เอาไหม เผื่อคนมีน้ำใจจะโอนเงินช่วยเหลือ ลุงบอกได้ๆพร้อมกับน้ำตาปริ่มๆ แต่ลุงบอกไม่ได้เอามาพรุ่งนี้จะเอามานะ เราเลยบอกว่า ได้เลยเดี๋ยวพรุ่งนี้หนูมาหาลุงอีกทีนะ #พิกัดบีทีเอสสะพานควาย

ซึ่งในวันถัดมา (23 ต.ค.60) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้โพสต์ข้อมูลระบุเพิ่มเติมว่า...


คุณลุงชื่อคุณลุงบุญศรี คุณลุงพิการ หาเงินรักษาแม่ฟอกไตทุกอาทิตย์ แม่ลุงอยู่ร้อยเอ็ด ลุงพักอยู่แถวหลักสี่ เป็นห้องพัก ราคาประมาน 2,xxx  ต่อเดือน จากคลิปไม่รู้จะพูดจะคุยอะไรก็เลยถามไถ่ไปเรื่อยคุณลุงขายของกิ๊ฟ หวี ยางมัดผม 5-10 บาท บางคนซื้อของ 5 บาทให้เงินก็ไม่เอาเงินทอนก็มี เสาร์-อาทิตย์ ขายตรง BTS สะพานควาย (บางทีตรงนี้เขาก็ไม่ให้ขาย) จันทร์-ศุกร์ ตรงเจ๊เล้ง (สะพานข้ามวัดหลักสี่) ขออนุญาตคุณลุงเอามาลงแล้วนะคะ เผื่อมีคนอยากช่วยเหลือลุง เศษเงินของคุณอาจจะมีค่ากับชีวิตคนอีกคน ช่วยแชร์เป็นบุญได้นะคะ เลขบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาไอทีสแควร์ ชื่อบัญชี นาย บุญศรี ธูมา เลขบัญชี 020-124-474-402 (ตามรูป)


ขอบคุณ : Zin Jutatip


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : เศษเงินของคุณอาจมีค่ากับชีวิตอีกคน  ฟอกไต  แม่ป่วย  กตัญญู  ยากจน  ชายพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ