อับอายขายขี้หน้า !!! รถบัสกระบี่-กทม. ยิงยาว8ชม.ไม่แวะพัก นักท่องเที่ยวโอดหนักสุดทรมานไร้น้ำไร้อาหาร...หายนะชัดๆ ! (มีคลิป)

เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาอีกแล้วสำหรับบริษัทขนส่งสาธารณะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เมื่อมีนักท่องเที่ยวคนหนึ่งโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวโอดครวญถึงความทรมานที่ได้พบเจอขณะนั่งรถบัสจากจังหวัดกระบี่มายังกรุงเทพมหานคร โดยเล่าว่าเป็นเวลากว่า 8 ชั่วโมงที่รถบัสคันนี้วิ่งต่อเนื่องกันโดยไม่ยอมหยุดแวะพัก บนรถก็ไม่มีการบริการอาหารว่างหรือน้ำดื่ม นักท่องเที่ยวบางคนอยากเข้าห้องน้ำก็ไม่สามารถเข้าได้เนื่องจากคนขับยืนยันว่าจะไม่มีการหยุดแวะพักที่ไหน ทำเอานักท่องเที่ยวรายนี้ถึงกับโพสต์ข้อความระบายลงบนเฟซบุ๊กในทำนองว่าถูกทรมานอย่างหนักและนี่คือหายนะเลยก็ว่าได้

คำบรรยายคลิปวีดีโอระบุว่า รถบัสจากกระบี่ถึง bkk ไม่หยุด 8 ชั่วโมงทรมานนักท่องเที่ยวไม่มีน้ำไม่มีอาหาร! 

ในคลิปวีดีโอเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังรถบัสหยุดคาดว่าน่าจะถึงที่หมายแล้ว และนักท่องเที่ยวรายนี้ก็ได้ร้องเรียนกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งคาดว่าจะเป็นผู้จัดการหรือนายคิวของรถบัส นักท่องเที่ยวพูดแปลความได้ว่าหญิงสาวคนนี้ทำร้ายชายอีกคนก่อน แต่เธอก็ไม่ยอมยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปพวกเขาและใช้มือปัดโทรศัพท์มือถือของเขาจนตกลงบนพื้น นักท่องเที่ยวจึงบอกว่าทำแบบนี้คุณก็ต้องจ่ายค่าเสียหายของโทรศัพท์มาด้วยนะ หญิงคนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมนักท่องเที่ยวจึงบอกว่าให้เรียกตำรวจ หญิงคนดังกล่าวก็ท้าทายว่าให้เรียกมาเลย หลังจากนั้นคลิปวีดีโอก็ตัดจบไป
 


ทั้งนี้เมื่อเข้าไปดูในเฟซบุ๊กของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวก็ได้ทราบข้อมูลว่าเขาได้เดินทางออกจากกระบี่เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2560 และเมื่อเวลาประมาณ20.15 น. เขาโพสต์ข้อความแรกระว่า 

Start 3 a clock from phi phi ferry bus another bus and another bus but no stop for eating yet ! Driver said stop 1 a clock !....

เริ่มออกเดินทางจากเกาะพีพีเมื่อเวลาประมาณบ่าย3 นั่งรสบัสข้ามฟากแล้วมาต่อรถบัสอีกคันแต่รถบัสคันนี้ไม่มีการหยุดแวะพักให้รับประทานอาหารเลย และคนขับบอกว่ารถจะจอดเมื่อถึงที่หมายเวลา ตี 1

ต่อมาเวลา00.06น.วันที่ 19 ตุลาคม 2560 เขาได้โพสต์อีกว่า I need help . this bus driver torturing people right now ! Non stop 8 hours no food no cigarette no water .

แปลได้ว่าฉันต้องการความช่วยเหลือคนขับรถบัสคันนี้ทรมานผู้โดยสาร วิ่งรถกว่า8ชั่วโมงไม่หยุดไม่มีทั้งอาหารทั้งน้ำ แม้กระทั่งจะสูบบุหรี่ยังทำไม่ได้ และมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ของเขา ซึ่งเขาก็เล่าว่ากำลังเดินทางไปกรุงเทพฯ แต่ตอนนี้ทรมานมาก หายนะชัดๆ

ความคิดเห็นทางฝั่งของประเทศไทยนั้นต่างพากันต่อว่าการบริการยอดแย่ของรถบัสคันนี้ บอกว่าน่าอับอายมากที่สร้างชื่อเสียงในทางไม่ดีแล้วอย่างนี้นักท่องเที่ยวจะอยากมาเที่ยวประเทศไทยไหมถ้ามาแล้วเจอบริการแย่ๆแบบนี้ หน่วยงานต่างๆสนับสนุนให้ส่งเสริมการท่องเที่ยวแต่พวกรถขนส่งแบบนี้ก็พากันทำลายอีก เมื่อไหร่จะถูกจัดการอย่างเด็ดขาดเสียที

 

 

 

ขอบคุณ Murat Uluturk 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : 8ชม.ไม่แวะพัก  ทรมาน  รถบัส  กระบี่  กทม.  นักท่องเที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ