ชมชัดๆ!! สหพันธ์แบดมินตันโลกเลือกจังหวะการเล่นของ น้องเมย์ พบ อากาเนะ เป็น Play Of The Day (คลิป)

การแข่งขัน แบดมินตัน ระดับซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ เดนิซา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017 ณ สนาม โอเดนเซ สปอร์ตส ปาร์ก เมืองโอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก ชิงเงินรางวัลรวม 7.5 แสนเหรียญสหรัฐฯ  โดยวันอาทิตย์ ที่ 22 ตุลาคม 2560  เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่างน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ กับ อากาเนะ ยามากูชิ สาวตบจากญี่ปุ่น
สำหรับสถิติในการพบกันระหว่าง รัชนก กับ  อกาเนะ  ก่อน หน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมดถึง 14 ครั้ง ซึ่งเป็นทาง อากาเนะ ที่ทำได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ 8 ครั้ง ส่วนทาง รัชนก  เก็บชัยชนะไปได้ 6 ครั้ง
โดยก่อนการแข่งขันน้องเมย์ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมระบุว่า เพราะลูกรู้พระองค์ทรงมองลงมาและส่งกำลังใจให้ลูกคนนี้ในต่างแดน #bhumibol #kingofkings #นักกีฬาของพระราชา
 
เปิดเกมส์ มาเซตแรก ปรากฏว่า น้องเมย์ แพ้อากาเนะ ด้วยสกอร์ 21-14  
สำหรับเซตที่สอง ปรากฏว่าทั้งคู่ผลัดกันรุก ผลัดกันรับ คะแนนคู่คี่สูสีในช่วงแรก ต่อมาน้องเมย์ฟอร์มดีกว่า สามารถเอาชนะไปด้วยสกอร์ 21-15 ต่อมาเซตที่สาม น้องเมย์ชนะอากาเนะ ยามากูชิ ด้วยสกอร์ 21-19

จบการแข่งขันน้องเมย์ชนะ อากาเนะ ยามากูชิ สาวตบจากญี่ปุ่น คว้าแชมป์ เดนิซา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017  มาครองได้สำเร็จ (21-14, 21-15, 21-19)
โดยหลังการแข่งขันน้องเมย์ถึงกับร้องไห้ด้วยความดีใจ เพราะได้ทำในสิ่งที่ตนต้องการ คือการคว้าแชมป์และได้ก้มลมกราบพ่อหลวงในสนาม เพื่อเป็นการถวายอาลัยให้กับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ตนตั้งใจคว้าแชมป์เพื่อพ่อหลวง และเดือนนี้ยังเป็นเดือนที่ประเทศไทยอยู่ในช่วงเศร้าโศก จึงต้องทำให้เต็มที่  

อย่างไรก็ตาม ภายในคืนเดียวกัน ช่องยูทูป "BadmintonWorld.tv" ชาแนลอย่างเป็นทางการของสหพันธ์แบดมินตันโลก ได้เลือกจังหวะการเล่นของน้องเมย์ รัชนก ที่พบกับ อากาเนะ เป็นการเล่นยอดเยี่ยมประจำวัน (Play Of The Day) จังหวะแต้มสุดระทึกดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นในเกมที่ 3 เกมตัดสินขณะที่ อากาเนะ ยังนำน้องเมย์อยู่ที่ 19-17 ซึ่งแต้มนี้เป็นแต้มที่ทั้งคู่ผลัดกันรุกผลัดกันรับได้อย่างสนุกทำเอาคนดูต่างลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ และสุดท้ายเป็นฝ่ายน้องเมย์ที่ได้แต้ม จากความผิดพลาดของ อากาเนะ ที่เร่งจังหวะและตีไปเตะเน็ทเสียเอง

ชมคลิป

 

 


 

ขอบคุณภาพ BWF — Badminton World Federation
ขอบคุณคลิป BadmintonWorld.tv


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : เดนิซา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017  แบดมินตัน  น้องเมย์ รัชนก 

ติดตามข่าวอื่นๆ