ซาบซึ้ง..น้ำตาคลอ!! "น้องเมย์"เปิดใจวินาทีเเหงนมองบนฟ้า..ก้มลงกราบทั้งน้ำตา...พลังใจฮึดสู้!!...สู่เเชมป์"ขนไก่อันยิ่งใหญ่"(คลิป,รายละเอียด)

    ศึกแบดมินตัน ระดับ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ "เดนิซา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017" ที่เมืองโอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก ทำการเเข่งขันเมื่อหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560  ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ  รัชนก อินทนนท์ ลงเจอกับ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 5 ของโลก จากญี่ปุ่น 

 

.

 

 

  สำหรับการเเข่งขัน ในเกมเเรก เป็น ขนไก่สาวยุ่น ออกสตาร์ทได้ดีกว่า ปิดเกมชนะไป 21/14  ขึ้นนำ 1-0 เกมจากนั้น เกมที่2  น้องเมย์ เครื่องเริ่มร้อน เล่นได้ดีขึ้น เอาชนะคืนไปได้ 21-15  ไล่ตามตีเสมอ 1-1  เเละในเกมตัดสิน น้องเมย์ ทำได้ เอาชนะไปเเบบสะใจ 21-19  ปิดเเมตช์ชนะไป 2-1 เกม ครองเเชมป์ ขนไก่เดนมาร์คโอเพน 2017 สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ  เเละยังมีช็อตประทับใจ คือ น้องเมย์  ก้มลงกราบเเทบพื้นทั้งน้ำตา ในการคว้าเเชมป์นี้เพื่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9

 


  ที่สำคัญยังถือเป็นแชมป์ เดนมาร์ค โอเพน สมัยเเรกของ น้องเมย์  และถือเป็นแชมป์ที่ 3 ในระดับ "ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" หลังจากก่อนหน้านี้คว้าแชมป์ "อินโดนีเซีย โอเพ่น 2015" และ "มาเลเซีย โอเพ่น 2016" พร้อมรับเงินรางวัล 56,250 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,912,500 บาท ส่วน สาวญี่ปุ่น ได้เพียงรองแชมป์ รับเงินรางวัล 28,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 969,000 บาท

 

 

 

   ทั้งนี้ ก่อนลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ เดนมาร์คโอเพน  ทางอินสตาเเกรมส่วนตัว ของ น้องเมย์ ได้โพสต์ภาพตนเอง พร้อมข้อความ  ... เพราะลูกรู้พระองค์ทรงมองลงมาและส่งกำลังใจให้ลูกคนนี้ในต่างแดน...

 

 

  เเละหลังจาก ที่  น้องเมผงาดคว้าเเชมป์ เดนมาร์คโอเพน ก็ได้อัพไอจี  ถึงพลังขับเคลื่อน เเละเเรงใจ ที่ช่วยในการคว้าเเชมป์ครั้งนี้ นั่นก็คือ พ่อหลวงรัชกาลที่9 หรือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เเละน้องเมย์ ก็ขอถวายเเชมป์รายการนี้ เเด่ ในหลวงรัชกาลที่่ 9   พร้อมกับความรู้สึกที่ตื้นตันว่า รู้สึกมีความสุขกับชัยชนะในครั้งนี้ และแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเพียงใด ก็คิดถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท่านทรงงานหนักเพื่อพวกเราชาวไทยทุกคน จนเป็นแรงบันดาลใจให้พลิกกลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และคิดว่าได้ทำผลงานเพื่อชาวไทย และพระองค์ท่านได้อย่างดีที่สุดแล้ว

 


  

โดยรายการต่อไป รัชนก จะเดินทางไปยังกรุงปารีส เพื่อลงแข่งขันวันที่ 24-29 ต.ค.นี้ ในรายการ "โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" ชิงเงินรางวัลรวม 325,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,050,000 บาท โดยรอบแรก รัชนก จะพบกับ เชือง งาน อี้ มือ 16 ของโลก จากฮ่องกง

 

(คลิปไฮไลต์ น้องเมย์)

https://www.youtube.com/watch?v=-H4FPJfN7rM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ratchanokmay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เดนมาร์ค  เเชมป์  รัชนก อินทนนท์  เเบดมินตัน  รัชกาลที่ 9  น้องเมย์  ถวาย  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ