จุดมุ่งหมายเดียวกัน!!พร้อมใจอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2560  ที่วัดสระหมื่นเชียง ตำบลวังโบสถ์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ จัดพิธีอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี  น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  และเป็นการร่วมกันบำเพ็ญบุญ ถวายพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

โดยมี พระอาจารย์บรรเจิด สะมะจิตโต รักษาการเจ้าอาวาสวัดสระหมื่นเชียง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมี นายสมพงษ์  สินประเสริฐ กำนันตำบลวังโบถส์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมี ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนพุทธศาสนิกชน ประชาชนทั่วไป เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง โดยมีผู้ใจบุญใจกุศล ต่างจัดเตรียมอาหาร น้ำดื่ม ขนม มาร่วมทำโรงทาน แจกจ่ายให้ผู้มาร่วมงาน ได้รับประทานกันถ้วนหน้า

 

  สำหรับกิจกรรม อุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล ในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 30 ตุลาคม 2560 รวมเป็นเวลาทั้งหมด 9 วัน มีผู้ประสงค์เข้าร่วมอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล รวมทั้งหมด 15 รูป โดยทาง พันโท อมร  พิมสี ผบ.ช.พัน 8  ได้จัดส่งกำลังทหาร มาร่วมบวช จำนวน 3 นาย และในจำนวนนี้ พบว่าได้มีผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ประสงค์บวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ทราบชื่อคือ นายวิรัตน์  หินทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านสระหมื่นเชียง ต.วังโบสถ์ เพื่อเข้าร่วมศึกษาอบรมตามหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา ในการร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย ในหลวงรัชกาลที่ 9 และยังเป็นการน้อมนำหลักธรรม มาเป็นหลักประพฤติ ปฏิบัติ ใช้ในชีวิตประจำวัน ได้อย่างถ่องแท้

 


 จากการสอบถาม นายวิรัตน์  หินทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 เปิดเผยว่า คิดไว้นานแล้ว ว่าถ้ามีโอกาสจะร่วมทำความดี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี  และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  ซึ่งเป็นโอกาสอันดี ที่ทางวัดสระหมื่นเชียง ได้จัดกิจกรรมอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย ขึ้นในช่วงนี้  จึงตัดสินใจเข้าร่วมพิธีบวช โดยทางครอบครัวก็เห็นดีด้วยทุกประการ

 

 

ภาพ/ข่าว ราเมธ บงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบูรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ราเมธ บงแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ