เปิดใจ น้องเมย์ หลังคว้าแชมป์ "ก้มกราบพ่อหลวง" น้ำตาไหล ดีใจทำได้ ดั่งตั้งใจ (ภาพชุด)

น้องเมย์ รัชนก อินนนท์ นักแบดหญิงเดี่ยวของไทยระเบิดฟอร์มได้สุดยอด สามารถเช้าชิงวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2017 และเอาชนะนักแบดฯจากญี่ปุ่น อากาเนะ ยามากูชิ 2-1 เกมส์ 14-21 21-15 21-19 แบบสุดมันส์ คว้าแชมป์รายการซุปเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ ดาสินี เดนมาร์ก โอเพ่นมาครอง

หลังจบเกมส์น้องเมย์ถึงกับร้องไห้และดีใจเป็นที่สุด เพราะได้ทำในสิ่งที่ตนต้องการ คือการคว้าแชมป์และได้ก้มลมกราบพ่อหลวงในสนาม เพื่อเป็นการถวายอาลัยให้กับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

 

ทั้งนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์ โฆษกสนามได้ถามด้วยความแปลกใจ เมื่อเห็นน้ำตาของน้องเมย์  ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวตอบเป็นภาษาอังกฤษว่า  ตนตั้งใจต้องการคว้าแชมป์รายการนี้เพื่อองค์พ่อหลวง และเดือนตุลาคมนี้ ยังเป็นเดือนทีประเทศไทยอยู่ในช่วงเศร้าโศก  เธอจึงต้องตั้งใจทำภารกิจนี้ให้เต็มที่และก็ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ จึงรู้สึกปลาบปลื้มมีน้ำตาไหลซึมออกมาในระหว่างขึ้นรับรางวัล

 

 

""มีความสุขกับชัยชนะในครั้งนี้  เพราะแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเพียงใด ก็คิดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ท่านทรงงานหนักเพื่อพวกเราชาวไทยทุกคน จนเป็นแรงบันดาลใจให้พลิกกลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และคิดว่าได้ทำผลงานเพื่อชาวไทย และพระองค์ท่านได้อย่างดีที่สุดแล้ว"


ทั้งนี้การเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้  แรกเริ่มน้องเมย์ไม่ใช่มือวางอันดับ 1 ของรายการ  โดยทัวร์นาเม้นต์ในระดับเดียวกันล่าสุดที่น้องเมย์คว้าแชมป์ คือมาเลเซียโอเพ่นเมื่อปี 2559 ส่วนปี 2560 น้องเมย์ คว้าแชมป์ในระดับรองมาแล้วถึง 2 รายการ  โดยในสัปดาห์น้องเมย์จะเข้าทำการแข่งขันที่ประเทศฝรั่งเศสต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพ True Vision


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : น้องเมย์ รัชนก 

ติดตามข่าวอื่นๆ