ด่วน !!! สุดยื้อ!?! "ช้างสีดอเพชรชมพู" จมคลองกว่า 20 ชม. ล้มแล้ว! หลังมีความเครียด เกิดภาวะเป็นพิษปนเลือด ทำให้ไตวาย # R.I.P.

จากกรณีช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี ที่พลัดตกลงไปในคลองชมภู ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก นานร่วมกว่า 20 ชั่วโมง นำรถแบคโฮขุดเปิดทางแล้วนำเชือกคล้องดึงขึ้นมาบนฝั่งได้ในสภาพอ่อนแรง เนื่องจากจมอยู่ในน้ำเป็นเวลานานและมีอาการสำลักน้ำ ขณะนี้ได้ถูกนำตัวส่งศูนย์คชบาล โรงพยาบาลช้างจังหวัดลำปาง โดยมีทีมสัตวแพทย์สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ ร่วมกับทีมสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  คอยตามเฝ้าประกบดูอาการแนวทางในการรักษา (คลิกอ่านข่าวประกอบ :  สู้ไปด้วยกันนะ!! อัพเดทอาการ "พลายชมพู" ช้างป่าพลัดจมน้ำคลอง ล่าสุดๆยังไม่ดีขึ้นพบมีเลือดออกไขสันหลัง สัตวแพทย์เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด??)

 

 

ล่าสุด ได้รับรายงานจากผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำปาง ว่า ช้างป่าดังกล่าวล้มลงแล้ว  เหตุเกิดจากความเครียด ส่งผลให้กล้ามเนื้ออักเสบรุนแรง กล้ามเนื้อแตกสลายตัว เม็ดสีในกล้ามเนื้อเลยมาปะปนกับกระแสเลือด เกิดภาวะเป็นพิษ ทำให้ไตวาย # R.I.P

 


ก่อนหน้านี้ทีมแพทย์วินิจฉัยพบมีเลือดออกบริเวณกระดูกไขสันหลัง ในขณะที่ชาวเน็ตตามให้กำลังใจให้การรักษาตัวครั้งนี้อย่างมากมาย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : ช้าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ