คนที่ทำคิดบ้างไหม!! ที่เกาะหลัก มีมือดีคอยฉก "ต้นดาวเรือง" ที่ประดับริมถนนเส้นทางไปเมรุมาศจำลอง นายก อบต. วอนอย่าทำแบบนี้เลย

     วันที่ 21 ตุลาคม นายเสน่ห์ อาจพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ เสน่ห์ อาจพันธ์” ระบุว่า เรียนท่านหัวขโมย ตามที่อบต.เกาะหลักได้ประดับดาวเรืองตามเส้นทางไปสู่พระเมรุมาศจำลองเพื่อถวายแด่พ่อหลวงของพวกเรา แต่ท่านมาขโมยไป ถ้าท่านเอาไปประดับที่บ้านท่าน ท่านจะภูมิใจได้ยังไง ถ้าท่านเอาไปขายต่อเงินที่ท่านได้มาจะเป็นเงินบาปนะท่าน ฉะนั้นกรุณาส่งคืนที่เดิมหรือไม่กระทำอีกนะครับ ช่วยกันดูแลดีกว่าครับ

     นายเสน่ห์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์ และซ่อมผิวการจราจรบนถนนสายประจวบ คลองวาฬสายใหม่ เส้นเลียบรั้วกองบิน 52 เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่วัดคลองวาฬ พระอารามหลวง อำเภอเมือง ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานพระเมรุมาศจำลอง สำหรับการประดับดอกดาวเรืองตลอดแนวได้ขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันดูแลรักษา


     ด้าน พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.ภ.) ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยและวางแผนการจราจร รองรับการเดินทางของประชาชนที่จะเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ที่วัดคลองวาฬ พระอารามหลวง โดยเตรียมพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสาเฉพาะกิจฯ รวมกว่า 5,300 นาย แบ่งพื้นที่รักษาความปลอดภัยออกเป็นชั้นใน ชั้นกลาง และชั้นนอก มีการตั้งจุดคัดกรอง พร้อมจัดเส้นทางจราจรบริเวณโดยรอบใหม่เพื่อให้เกิดความคล่องตัว โดยกำหนดเส้นทางถนนคลองวาฬ-นาทอง สำหรับบุคคลพิเศษ และเป็นเส้นทางเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน "มีการกำหนดสถานที่จอดรถไว้ สามารถรองรับได้ 2,850 คัน เช่น ลานจอดรถภายในกองบิน 5 พื้นที่ว่าง 2 ข้างทางถนนสายประจวบ-หนองหิน โดยจะมีจิตอาสาเฉพาะกิจคอยอำนวยความสะดวก และมีบริการรถรับ - ส่งมายังสถานที่จัดพิธีบริเวณสถานที่จอดรถทุกจุด" พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าว

 

ภาพ/ข่าว พอใจ จันฑนา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนา จงประสบโชค


HASTAG : ต้นดาวเรือง  ดอกดาวเรือง  ประจวบคีรีขันธ์  ขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ