รีบไปไหนครับท่าน !?! เห็นเต็มๆตา รถจะเลี้ยวขวาจู่ๆ"คุณตำรวจ"แซงปาดหน้าวิ่งฉิวไม่สนโลก....เพราะแบบนี้ไงกฎหมายถึงไม่ศักดิ์สิทธิ์ ! (มีคลิป)

ขับรถบนท้องถนนสติและความระมัดระวังต้องมาเป็นอันดับ1 เนื่องจากเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ แต่นอกจากจะต้องระมัดระวังตนเองแล้วยังต้องคอยสอดส่องระมัดระวังเพื่อนร่วมถนนด้วยเพราะบางครั้งเราไม่ได้ชนเขาแต่เขาอาจมาชนเราก็ได้

จิตสำนึกการใช้รถใช้ถนนแต่ละคนนั้นมีไม่เท่ากันบางคนเคารพทุกกฎจราจรแต่บางคนกับไม่สนใจอยากขับแบบไหนก็ขับตามใจถนนนี้ฉันเป็นใหญ่ หากเป็นประชาชนทั่วไปก็พอเข้าใจได้ว่าอยู่ในสภาพสังคมที่ต่างกันวุฒิภาวะ ความคิดความอ่านต่างกัน แต่หากผู้ทำผิดนั้นเป็นผู้รักษากฎหมายเสียเองแบบนี้ประชาชนจะเอาตัวอย่างที่ดีมาจากใคร

อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปวีดีโอนี้ซึ่งถูกถ่ายไว้โดยกล้องหน้ารถของชายคนหนึ่งที่โพสต์ลงเฟซบุ๊ก จากนั้นเพจ เจ้าพ่อคลิปเด็ด ก็นำมาเผยแพร่ต่อ เป็นเหตุการณ์ขณะที่ชายเจ้าของคลิปขับรถไปตามทางเมื่อใกล้ถึงที่หมายก็ได้ชิดขวาและหยุดรถรอเลี้ยวไปทางขวา ในขณะที่กำลังออกตัวก็มีเสียงดัง"ปั้ก" เหมือนมีอะไรมาชนกับรถและภาพที่เกิดขึ้นคือมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับแซงขวามาปาดหน้าเจ้าของคลิปที่กำลังจะเลี้ยวทำให้รถชนกัน เคราะห์ดีที่ชนกันไม่รุนแรงมากรถจักรยานยนต์จึงแค่เสียหลักเล็กน้อยแต่ก็ยังขับต่อไปได้ ซ้ำยังรีบบึ่งไปด้วยความเร็ว ที่น่าตกใจคือผู้ขับรถจักรยานยนต์คันนั้นเป็นตำรวจซึ่งสวมเครื่องแบบเต็มยศเลยทีเดียว

#ตำรวจจะรีบไปไหน...ขับรถระวังด้วยมันมาแบบไวอันตรายไม่รู้ตัว- ขอนแก่น 
เครดิต@ โต้ง ขาโหด กระโดดขี่เป็ด 


เจ้าของคลิปวีดีโอบ่นอุบหลังเจอเหตุการณ์นี้บอกว่าตนก็เปิดไฟเลี้ยวไว้แล้ว มิหนำซ้ำยังหยุดรอเลี้ยวอีกไม่ใช่จู่ๆก็หักเลี้ยวเลย ทำเช่นนี้ตนจะเอาไปประจานลงโซเชียล

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ยังถือว่ามีโชคดีเพราะไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่ก็คงเป็นอุทาหรณ์สอนใจใครหลายๆคนได้เช่นกันว่าใช้รถใช้ถนนร่วมกับผู้อื่น ควรระมัดระวังและมีจิตสำนึกในการใช้ชีวิตส่วนรวมที่สำคัญต้องเคารพกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้ร่วมถนนนั่นเอง

 

 

ขอบคุณ เจ้าพ่อคลิปเด็ด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : รีบไปไหนครับท่าน  แซง  ปาดหน้า  รถชน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ