อุทาหรณ์เตือนใจคนซื้อรถ!! เหยื่อร้องถูกเซลล์ขายรถของโชว์รูมดัง เชิดเงินหนีกว่า 7 หมื่นบาทแถมปิดกั้นทุกช่องทางการติดต่อ

ปัจจุบันนี้มิจฉาชีพ มีให้เห็นกันในทุกรูปแบบ บางครั้งหน้าที่การงานดี  จนทำให้หลายคนหลงเชื่อ อย่างเช่นในกรณีนี้เช่นเดียวกัน เมื่อทางด้านสำนักข่าวทีนิวส์ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก แฟนเพจท่านหนึ่งว่า  ได้ติดต่อกับเซลล์ขายรถของโชว์รูมมิตซูบิชิ สาขามอดินแดง จังหวัดขอนแก่น โดยคุยผ่านโซเชียลไลน์และโทรคุยกับเซลล์ผ่านมือถือเพื่อขอรายละเอียดและเงื่อนไขการออกรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน กับเซลล์ที่ชื่อ รุ่งทิพย์ กิจเดช
และเมื่อคุยกันเข้าใจแล้วก็ต้องทำการจองรถโดยทางเซลล์ให้โอนเงินสำหรับจองจำนวนเงิน 5,000 บาท ในวันที่ 30 สิงหาคม 2560 และตกลงนัดกันเรื่องเซ็นต์เอกสาร โดยนัดกันที่บ้าน โดยหลังจากทำสัญญากันเรียบร้อยแล้ว รอผลประมาณ 5-7วัน

จากนั้นทางเซลล์ติดต่อกลับมาว่าไฟแนนซ์ไม่ผ่าน จะต้องทำการเปลี่ยนไฟแนนซ์ใหม่ โดยเซลล์รุ่งทิพย์ กิจเดชได้ขับรถจากศูนย์มิตซูบิชิ สาขามอดินแดง มาที่บ้านของลูกค้า  ที่ ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เพื่อมาทำสัญญาของไฟแนนซ์ฉบับใหม่ หลังจากทำสัญญาเรียบร้อย ทางเซลล์ได้เดินทางกลับ จากนั้นผ่านไปเกือบ 1สัปดาห์ ทางเซลล์ติดต่อกลับมาเพื่อขอวันนัดรถ ทางลูกค้าจึงนัดเป็นวันที่ 20 กันยายน 2560 พอถึงวันดังกล่าวลูกค้าจะไม่สะดวกรับรถ จึงทำการขอเลื่อนเซลล์เป็นวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ทางเซลล์ได้ตอบกลับมาว่าเนื่องจากข้ามเดือนเลยขอให้จ่ายค่าดาวน์รถก่อนครึ่งหนึ่งในจำนวนเงินดาวน์ได้ไหม เพราะกลัวเสียแคมเปญ ทางลูกค้าจึงได้ตกลงและทำการโอนเงินค่าดาวน์รถส่วนหนึ่งเป็นจำนวนเงิน 75,875บาท ผ่านช่องทางตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย เข้าบัญชีปลายทางธนาคารกสิกรไทยที่ทางเซลล์ระบุมาให้ที่เลขที่บัญชี 242-2-104237 
ชื่อบัญชี รุ่งทิพย์ กิจเดช ในวันที่ 2 ตุลาคม 2560 และหลังจากนั้นผ่านไปสองวัน ในคืนวันที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 20:00น.ได้ ทางเซลล์ติดต่อมาว่าเอกสารไม่ผ่าน และแนะนำให้เปลี่ยนคนซื้อ ทางลูกค้าจึงได้ตกลง และขอคำแนะนำจากเซลล์ และเมื่อหลังจากหาผู้ซื้อใหม่ได้แล้วก็ทำการนัดทำสัญญาอีกครั้ง และทางเซลล์แจ้งมาว่าจะเข้าไปทำสัญญากับแม่ของลูกค้าซึ่งคือผู้ซื้อรายใหม่ ในวันพฤหัสที่ 12 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา แต่ปรากฎว่าไม่มีเซลล์ติดต่อเข้าไปหาแม่ของลูกค้าเลย ถัดมาจากนั้นในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 มีเซลล์รายใหม่
ของบริษัทมิตซูบิชิติดต่อเข้ามา และแจ้งว่าจะมาทำเรื่องการออกรถให้ต่อจากเซลล์รุ่งทิพย์ เนื่องจากเซลล์รุ่งทิพย์ได้ลาออกจากการเป็นพนักงานของบริษัทแล้ว และวันนั้น 14 ตุลาคม 2560 จึงทำให้ลูกค้าได้รู้ตัวแล้วว่าถูกหลอกและเชิดเงินไป และพยายามติดต่อเพื่อขอเงินคืน แต่ทางนางสาวรุ่งทิพย์ กิจเดช ได้ทำการปิดกั้นช่องทางการติดต่อทุกทาง ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ จึงทำให้ลูกค้า(ผู้เสียหาย) เดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ซึ่งหลังจากนี้ทางผู้เสียหายคงจะได้รวบรวมหลักฐานต่าง ๆ เพื่อที่จะนำไปแจ้งความดำเนินคดี กับ ผู้ก่อเหตุดังกล่าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้นำตัวมาลงโทษต่อไป


 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เเสงจันทร์ กันธิยะ


HASTAG : เซลล์ขายรถ  อุทาหรณ์เตือนใจคนซื้อรถ  เชิดเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ