คนงานบ่อปลากระพงผวา เจอจระเข้บุกเข้าบ่อ รีบแจ้งกู้ภัยมาจับ เกรงจะเกิดอันตราย (คลิป)

     เหตุคนเลี้ยงปลากะพง พบจระเข้ บุกบ่อเลี้ยงปลากะพงรายนี้ เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2560 อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ เขต 2 อำเภอคลองใหญ่ ได้รับแจ้งจากสถานีตํารวจภูธรคลองใหญ่ว่า มีชาวบ้านพบเห็นจระเข้อยู่ในลางนํ้าไหลบริเวณปากท่อนํ้าไหลเข้าบ่อเลี้ยงปลา ของนายสิทธิชัย ไชยวิศาล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281/2 หมู่ 9 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ขอให้ไปช่วยจับจระเข้ให้ด้วย

 

 

 

     หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสาสมัคร รุดไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณบ่อเลี้ยงปลากะพงของนายสิทธิชัย ไชยวิศาล พบจระเข้าอาศัยอยู่บริเวณปากท่อเข้าบ่อเลี้ยงปลากะพงจำนวน 1 ตัว เป็นจระเข้ขนาดความยาว 1.80 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กก. จึงช่วยกันใช้เชือกทำเป็นบ่วง ค่อยๆคล้องคอจระเข้ ขึ้นจากปากท่อส่งน้ำ นำขึ้นมาบนบกและช่วยกันจับจระเข้ามัดไว้ได้ในที่สุด พร้อมนำไปขังไว้ เพื่อรอนำส่งให้สำนักประมงจังหวัดตราด นำไปดำเนินการต่อไป


     นายสิทธิชัย ไชยวิศาล เจ้าของบ่อเลี้ยงปลากะพง บอกว่า คนงานของตนเอง เดินตรวจสอบบ่อเลี้ยงปลาช่วงหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา และพบจระเข้ตัวดังกล่าว จึงแจ้งตนเอง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เพราะคาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าว จะหลุดออกมาจากบ่อเลี้ยงจระเข้ในอำเภอคลองใหญ่ ที่ชาวบ้านเคยพบเมื่อหลายวันก่อน และเกรงว่าจระเข้ตัวนี้ จะทำอันตรายเด็กๆและชาวบ้าน สภ.คลองใหญ่ จึงแจ้งให้อาสาสมัครกู้ภัย มาช่วยจับจระเข้ตัวดังกล่าว เพื่อป้องกันอันตรายกับเด็กและประชาชนในบริเวณใกล้เคียงดังกล่าว

 

พูลศักดิ์ บุญลอย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตราด

ภาพ วิเชียร ม่วงสี ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ประจำอำเภอคลองใหญ่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายพูลศักดิ์ บุญลอย (อู๊ด)


HASTAG : จระเข้หลุด  จระเข้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ