คนไทยไม่ทิ้งกัน..!! พม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงเรือมอบถุงบรรเทาภัยน้ำท่วมริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

    เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ต.ค.60 นางรุ่งทิวา สุดแดน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี นายวิชาญ ม่วงใหม่ แรงงานจังหวัดปทุมธานี พร้อม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี เหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี ทหารดูแลความสงบในพื้นที่อำเภอสามโคก และอาสาสมัครจิตอาสา ร่วมลงเรือมอบถุงบรรเทาภัยน้ำท่วมพื้นที่นอกคันกั้นน้ำ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

    โดยสถานการณ์วันนี้ จังหวัดปทุมธานี มีพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา นอกเขตคันกั้นน้ำ ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำล้นตลิ่ง จำนวน 2 อำเภอ 18 ตำบล 50 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบทั้งสิ้น 3,837 ครัวเรือน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มอบสิ่งของบริจาคพร้อมให้กำลังใจประชาชนตลอดแนวบริเวณสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่อำเภอสามโคก ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นริมตลิ่ง ซึ่งได้สร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมีพื้นที่เป้าหมาย 4 จุด ประกอบด้วย วัดสุราษฎร์รังสรรค์ วัดโบสถ์ วัดกร่าง และวัดท้ายเกาะ ตลาดที่ล่องเรือไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาจะมีชาวบ้านผู้สูงอายุพายเรือมาขอรับสิ่งของบริจาคจำนวนมาก

     ด้านอาสาสมัคร จิตอาสา กล่าวว่า ทางจังหวัดปทุมธานีได้ดูแลผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยอยู่นอกคันกั่นน้ำของจังหวัดปทุมธานี โดยปกติจะประสบปัญหาน้ำท่วมทุกปี การที่ทางหน่วยงานภาครัฐ อาสาสมัคร จิตอาสา และเอกชนได้นำสิ่งของบริจาคเพื่อนำมามอบให้ผู้ประสบภัยเป็นการให้กำลังใจกัน ทั้งนี้สิ่งของที่นำมามอบให้เพื่อบรรเทาภัยนั้นได้มาจาก ภาคเอกชนภาคธุรกิจและวัดต่างๆได้มอบสิ่งของบริจาคมาให้ทาง พม. ปภ. ทหาร เหล่ากาชาด และหน่วยงานต่างๆ ช่วยนำมาคัดแยะและจากผู้ที่เดือดร้อน


     ทั้งนี้การมอบสิ่งของบริจาคอาจจะไม่ทั่วถึงเนื่องจากจังหวัดปทุมธานีไม่ได้ประกาศเป็นจังหวัดที่ประสบอุทกภัย การที่เราจะมอบสิ่งของบรรเทาภัยให้ทุกหลังคาเรือน สิ่งของที่ได้รับบริจาคมาก็จะไม่เพียงพอ เราจึงแจกให้กับกลุ่มเป้าหมายที่ทาง พม. ดูแลอยู่คือบ้านที่มี ผู้พิการ ผู้ป่วยนอนติดเตียง บ้านที่มีผู้สูงอายุมากๆหรือมีเด็กเล็กเยอะ ทางหน่วยงานเราก็จะดูแลกลกลุ่มนี้ก่อน.

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ