ชาวแม่สอดรวมใจจัด 9 นิทรรศการ ระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมรับของพระราชทานจิตอาสาเพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ 8,000 คน

วันที่ 20 ต.ค.2560 ที่วัดดอนแก้ว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก สถานที่ซึ่งอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้จัดสถานที่ให้เป็นพระเมรุมาสจำลองของอำเภอแม่สอด ในการประกอบพิธีวางดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งกำหนดจัดขึ้นพร้อมกับส่วนกลาง ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยในวันนี้ประชาชนชาวอำเภอแม่สอด ส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงคณะครูอาจารย์และเด็กนักเรียน ตลอดจนนักศึกษาได้พร้อมใจกันจัด 9นิทรรศการ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์นายกเทศมนตรีนครแม่สอด เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมด้วยประชาชนชาวอำเภอแม่สอด ส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงคณะครูอาจารย์และเด็กนักเรียน ตลอดจนนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระองค์ ที่ทรงปฏิบัติบำเพ็ญด้วยพระวิริยอุตสาหะ และพรปรีชาสามารถ เพื่อพระราชทานความผาสุกร่มเย็นแก่พสกนิกรทั่วประเทศ
 

โดยหลังจากนั้นที่ศูนย์โอทอป เทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทาน โครงการจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร ให้แก่ประชาชนผู้ลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจในเขตอำเภอแม่สอด จำนวนกว่า 8,000 คน ซึ่งประกอบด้วย ผ้าพันคอ หมวก พระราชทาน บัตรประจำตัวจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร  

 


โดยพิธีมอบสิ่งของพระราชทาน โครงการจิตอาสาเฉพาะกิจอำเภอแม่สอด ได้ทำการมอบสิ่งของพระราชทานไปแล้วบางส่วน ส่วนในวันนี้เป็นการรับมอบในจำนวนของจิตอาสาเฉพาะกิจ ทั้ง 8 ประเภท ในเขตอำเภอแม่สอดจำนวน 8,173 คน จากจิตอาสาเฉพาะกิจของจังหวัดตากทั้งหมดจำนวน 38,306 คน
 

ข่าว/ภาพ  ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศุภกร จรูญวาณิชย์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ