หนุ่มโคราชโร่แจ้งความ หลังซื้อตัวแทนประกันภัย กลับถูกโกง..ยกเลิกกรมธรรม์ มีเหยื่อโดนเพียบ (คลิป)

ที่สถานีตำรวจภูธรพานทอง นาย วิทยา พรมภา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 4 ตำบลดอนยาวใหญ่ อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รอง สารวัตร(สอบสวน)สถานีตำรวจพานทอง ว่าตนได้ซื้อประกัน ภัยรถยนต์ ประเภท 2+ แต่ถูก ทางบริษัทส่งใบยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัย โดยซื้อประกันภัยรถยนต์บรัทแห่งหนึ่ง กับนาย เจษฎา ทลาด ที่เปิดร้านต่อภาษีและ พรบ.เป็นตัวแทนขายประกันด้วยที่ตลาดฟ้าไทย ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี

 

เป็นเงินจำนวน 8,200 บาท และได้ใบเสร็จมาพร้อมใบกรมธรรม์ประกันภัย ต่อมาตนได้รับ จดหมาย แจ้งยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัย จากบริษัทดังกล่าว ตนจึงโทรไปสอบถามที่สำนักงานได้คำตอบมาว่า นายเจษฎา ที่เป็นตัวแทนไม่ได้ส่งเบี้ยประกันภัยเข้าบริษัทแต่อย่างได ทางบริษัทติดต่อก็ไม่ได้จึงได้ยกเลิกกรมธรรม์ดังกล่าวและให้ตนมาแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับนาย เจษฎา ที่เป็นตัวแทนขายประกันเพราะน่าจะทำมาหลายคนเพราะมีลูกค้าโทรมาแจ้งทางบริษัทใว้หลายคน


นายวิทยา จึงอยากฝากบอกถึงประชาชนที่ชอบซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านตัวแทนหรือร้านที่รับทำ พรบ.เพราะอาจจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่เป็นไปได้ให้ซื้อประกันภัยกับบริษัทโดยตรงเพราะไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสแบบตน

ภาพ/ข่าว  สวัสดิ์  ผลชัยภูมิ / มานพ  กานต์ขจรเดช   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศิริพงษ์ กลิ่นทวี (โจ้)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ