ว้าว ว้าว โอ้ทะเลแสนงาม!! แหลมกลัด แมงกะพรุนหลากสีนับหมื่นตัว ลอยริมชายฝั่งบ้านคลองสน...

นายอภิชัย วงทอง อายุ 42 ปี ชาวประมงพื้นบ้านบ้านคลองสน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด พาสื่อมวลชนดูแมงกะพรุนถ้วยหลากสี บริเวณริมชายฝั่ง ม.6 บ้านคลองสน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด ที่เริ่มเกิดตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนตุลาคม โดยนายอภิชัย ได้พาสื่อมวลชนนั่งเรือชมเหล่าฝูงแมงกะพรุนที่อยู่ใต้ผิวน้ำตลอดชายชายฝั่งยาวกกว่า 400 เมตร ซึ่งบรรยากาศในวันนี้น้ำทะเลขุ่นเล็กน้อย ทำให้วิสัยทัศน์ในการชมแมงกะพรุนอาจจะไม่ใสมากนัก คาดว่าน่าจะแมงกะพรุนมากว่าหมื่นตัวที่อยู่ริมชายฝั่ง แต่ยังไม่โตเต็มวัย และสีสันยังไม่ยังไม่ออกมากนัก

        

นายอภิชัย กล่าวว่า แมงกะพรุนถ้วยหลากสีในปีนี้ มาช้ากว่าทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวน และแมงกะพรุนยังไม่กระจายไปจุดอื่น ๆ ซึ่งช่วงแมงกะพรุนหลากสีจะอยู่ริมชายฝั่งม.6และม.9 ของตำบลแหลมกลัด ส่วนพื้นที่อื่นตนเองยังไม่เห็น ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงนี้คือ น้ำทะเลยังไม่ใส เพราะเพิ่งหมดฝน หมดพายุ และต้องใช้เวลาอีกประมาณ 15 วันหรือประมาณปลายเดือนตุลาคมหรือต้นเดือนพฤศจิกายน แมงกะพรุนถ้วยหลากสีจะโตเต็มวัย และจะมีสีสันเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

     


ส่วนความพร้อมในการรับมือนักท่องเที่ยว ชาวบ้านและชาวประมงพื้นบ้าน ที่มีเรือได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยได้รับการสนับสนุนเสื้อชูชีพจากอบต.แหลมกลัด ไว้ให้นักท่องเที่ยวสวมใส่ในขณะที่ลงเรือชมแมงกะพรุน ซึ่งอัตราค่าบริการยังเหมือนเดิม 100 ต่อคน เด็กฟรี และ 1 ลำ นั่งได้ 4 คน ส่วนผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 098-962-6366

ข่าว : กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดตราด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กฤษดาพงษ์ แววคล้ายหงษ์


HASTAG : ชมแมงพะพรุน  แมงกะพรุนถ้วย  แมงกะพรุนหลากสี  แหลมกลัด  แมงกะพรุน  ตราด 

ติดตามข่าวอื่นๆ