อ่างทอง!! ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลอินทประมูล ร่วมใจปรับภูมิทัศน์ริมคลองชลประทาน พร้อมปลูกต้นดาวเรืองระยะทางกว่า 3 กิโลเมตรทำดีเพื่อพ่อ..!!

วันนี้ 18 ต.ค. 60  ชาวบ้านหมู่ที่ 5  ตำบลอินทประมูล  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ร่วมใจกันพัฒนาตัดหญ้า  กำจัดวัชพืชที่ขึ้นอยู่ในลำคลอง  และเก็บขยะ  ปรับปรุงภูมิทัศน์ริมคลองชลประทานให้ดูสวยสะอาดตา  พร้อมปลูกต้นดาวเรืองพันธุ์ทองอร่ามศรี จำนวนกว่า 900 ต้น  ตลอดแนวริมคลองชลประทานรวมระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร  เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี  ถวายความอาลัย  และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้  ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  ในหลวงรัชกาลที่ 9  ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ  ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 

 

 

 

ด้าน นาง ประทิน  ศรีเมฆ  อายุ 54 ปี  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5  กล่าวว่า  หลังจากที่ได้เรียกลูกบ้านมาทำการประชุมปรึกษาหารือ  จึงได้ตกลงร่วมกันพัฒนาพื้นที่บริเวณริมคลองชลประทานให้ดูสวยงามสะอาดตา  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล  และถวายความอาลัยในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  โดยการทำความสะอาด  ตัดหญ้า  กำจัดวัชพืช  และเก็บขยะ  บริเวณริมและในคลองชลประทาน  ที่ไหลผ่านในพื้นที่ของหมู่ที่ 5  ที่มีระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร 

 

 

 


พร้อมกับนำต้นดาวเรืองพันธุ์ทองอร่ามศรี  ที่หาซื้อมา จำนวน 300 ต้น  และทางองค์การบริหารส่วนตำบลอินทประมูล  ได้นำมามอบให้ จำนวน 530 ต้น  นำไปปลูกประดับตลอดแนวคันคลองชลประทานของหมู่ที่ 5  ตำบลอินทประมูล  อำเภอโพธิ์ทอง  ให้ออกดอกสีเหลืองอร่ามตลอดทั้งแนวคันคลองชลประทานของหมู่ที่ 5 และชาวบ้านยังได้ช่วยกันดูแลรดน้ำด้วยความภูมิใจ  ที่ได้ทำความดีเพื่อพ่อ  ถวายในหลวงรัชกาลที่ 9  ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยอย่างล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้    

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ศุภเสกข์  แสงตระการ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกนกศักดิ์ แสงตระการ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ